11/10/2016

Khởi công xây dựng giảng đường H3 Đại học Xây dựng

Chào mừng kỷ niệm 60 năm đào tạo50 năm thành lập, trường Đại học Xây dựng đã phối hợp với Tổng công ty Thành An tổ chức lkhởi công xây dựng giảng đường H3 vào ngày 1/10.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Tuấn Dũng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Vũ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính-Bộ GD&ĐT; bà Nguyễn Lan Hương – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và giáo dục tài nguyên môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Lê Khánh Giang, Chủ tịch phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Về phía Trường Đại học Xây dựng có PGS.TS Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng nhà trườn; PGS.TS Trần Văn Tấn, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường. Về phía Tổng công ty Thành An – Nhà thầu thi công dự án có Đại tá Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc TCty và đại diện tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án.


Quang cảnh Hội trường lễ khởi công.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng bày tỏ niềm vui mừng khi dự án Đầu tư xây dựng giảng đường H3 được khởi công xây dựng. “Trường Đại học Xây dựng đã trải qua chặng đường phát triển đầy gian khó từ khi sinh ra trong bom đạn chiến tranh, phải rời Thủ đô lên đường đi sơ tán, di chuyển đến nhiều địa phương đến khi trở về Hà Nội năm 1983 thì cũng là lúc kinh tế đất nước cực kỳ khó khăn, kinh phí đầu tư của Nhà nước rất hạn hẹp. Thế nhưng, chính hoàn cảnh khó khăn đó đã tôi luyện và hun đúc tinh thần vượt khó và ý chí vươn lên của các thế hệ thầy trò trường Đại học Xây dựng. Bằng tinh thần ấy, nhà trường đã có nhà A1, giảng đường H1, Hội trường G3, giảng đường H2, nhà Thư viện, nhà Thí nghiệm. Mỗi công trình xây dựng trong khuôn viên nhà trường đều là biểu tượng của những nỗ lực của thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau. Chính vì vậy, niềm vui, niềm hạnh phúc khi lại được một lần nữa xây dựng giảng đường mới, hiện đại thật khó có thể diễn tả bằng lời” – Thầy Hiệu trưởng chia sẻ.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn trân trọng tới sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, các chuyên viên Bộ GD&ĐT, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, các cơ quan TP Hà Nội, chính quyền và nhân dân phường Đồng Tâm đối với nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc hết mình của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường đã tham gia vào giai đoạn chuẩn bị đầu tư và tin tưởng rằng tinh thần ấy sẽ giữ vững cho đến ngày khánh thành giảng đường H3.


PGS.TS Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường ĐHXD phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc TCty Thành An cam kết sẽ thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng đã ký kết, thi công hạng mục công trình theo đúng hồ sơ thiết kế, bảo đảm tiến độ, công trình đạt chất lượng về kỹ-mỹ thuật, thực hiện tốt công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại công trình và chấp hành các quy định của pháp luật. Cũng nhân buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo TCty Thành An, Đại tá Nguyễn Quốc Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ đầu tư – trường Đại học Xây dựng đã tin tưởng lựa chọn đơn vị làm nhà thầu thi công của gói thầu số 02 và hi vọng các sở, ban, ngành, chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và các đơn vị Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế tạo mọi điều kiện thuận lợi cho TCty Thành An hoàn thành tốt công việc, sớm bàn giao công trình đúng theo kế hoạch.


Đại tá Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc TCty Thành An phát biểu tại buổi lễ.


Nghi thức động thổ xây dựng công trình.

Năm 2015, trường Đại học Xây dựng được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới khu giảng đường H3 tại Số 55 đường Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với quy mô 13.000m2 sàn xây dựng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Dự án Đầu tư xây dựng giảng đường H3 của trường Đại học Xây dựng là công trình có ý nghĩa, được phê duyệt xây dựng với mục tiêu: Khai thác quỹ đất có hiệu quả với mục tiêu chính là giải quyết nhu cầu về phòng học, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của nhà trường về đào tạo và NCKH. Dự án hoàn thành góp phần xây dựng hình ảnh nhà trường khang trang, hiện đại, xứng đáng với bề dày, quy mô và tầm vóc của một cơ sở đào tạo đại học hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.

Trang Ninh/Báo Xây dựng