01/03/2023

Khánh thành trụ sở Trung tâm Quy hoạch đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên

(KTVN) – Mới đây, Trung tâm Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở tại điểm tái định cư Khe Chít 2, phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tai buổi lễ, Ông Đỗ Ngọc Tú, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc đầu tư xây dựng và di chuyển các cơ quan tỉnh vào khu Trung tâm Chính trị Hành chính tỉnh Điện Biên và Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình trụ sở Trung tâm Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên. Công trình trụ sở Trung tâm quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên là một trong những công trình khởi công sớm theo kế hoạch và quy hoạch được duyệt.

“Nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh Điện Biên, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng và các ngành liên quan đã hết sức tạo điều kiện cho đơn vị triển khai thực hiện trình tự các thủ tục cần thiết để dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên sớm hoàn thành vượt dự kiến gần 2 tháng. Đến nay, cơ bản công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng”, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên cho hay.

Khánh thành trụ sở Trung tâm Quy hoạch đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên

Theo đó, công trình trụ sở làm việc Trung tâm Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn nằm trong khu Trung tâm Hành chính Chính trị của tỉnh Điện Biên thuộc điểm tái định cư Khe Chít 2, phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Trụ sở chính được xây dựng 5 tầng với tổng diện tích sàn là 866 m2, tổng mức đầu tư sau khi bổ sung điều chỉnh là 14,4 tỷ đồng. Được xây dựng và hoàn thiện cơ bản trong vòng 1,5 năm.

Cũng tại buổi lễ Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Điện Biên Phạm Đức Toàn nhấn mạnh, là một trong những đơn vị được triển khai xây dựng sớm tại khu hành chính của tỉnh Điên Biên đã tạo điều kiện để cán bộ, viên chức, người lao động yên tâm công tác.

Đặc biệt, với trụ sở mới điều kiện làm việc thuận lợi sẽ là động lực để trung tâm ngày một phát triển. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ để tham mưu cho Sở Xây dựng và tỉnh Điện Biên trong việc thực hiện các quy hoạch, góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Quang Tuyền