24/05/2019

Khai giảng Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 21/5/2019, tại tỉnh Tiền Giang, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC – Bộ Xây dựng) phối hợp với Sở Xây dựng Tiền Giang tổ chức Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (Đề án 1961), dành cho học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, thành phố và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này (Đối tượng 3) của tỉnh Tiền Giang. 

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang Huỳnh Hữu Quyền phát biểu khai giảng Khóa học

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang Huỳnh Hữu Quyền phát biểu khai giảng Khóa học

Khóa đào tạo diễn ra trong 4 ngày, từ 21-24/5/2019, bao gồm các chuyên đề: Tổng quan về phát triển đô thị; Quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng nông thôn mới; Vấn đề vốn, chính sách, và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị;  Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; Định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật – môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu; Quản lý trật tự xây dựng (Giới thiệu Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ); Quản lý dự án đầu tư xây dựng. Trong mỗi chuyên đề sẽ có thảo luận nhóm tập trung, có chuyên đề học viên được đi tham quan thực tế để vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Phát biểu khai giảng Khóa học, Giám đốc Sở Xây dựng Tiền Giang Huỳnh Hữu Quyền nhấn mạnh, cùng với sự tăng trưởng kinh tế, công tác lập, điều chỉnh quy hoạch đô thị cũng như quản lý và kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch đã được duyệt đặt yêu cầu phải nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực tham gia công tác quản lý xây dựng và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh. Do đó, việc tổ chức Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị dành cho đối tượng học viên là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, thành phố và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này của tỉnh Tiền Giang là rất cần thiết, đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn.

Để Khóa học thực sự hiệu quả, ông Huỳnh Hữu Quyền đề nghị các học viên  nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức, nội dung của chương trình, có phương pháp sáng tạo vận dụng hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ của cơ quan. Cùng với đó, ban quản lý Khóa học cần thường xuyên theo dõi, quản lý học viên chặt chẽ, duy trì nội quy, quy chế đào tạo, đảm bảo Khóa học diễn ra thành công.

Toàn cảnh Khóa học

Toàn cảnh Khóa học

Theo lãnh đạo Học viện AMC, Đề án 1961 có mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Học viện AMC là đơn vị được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án.

Được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, đến nay, Học viện đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tổ chức được hơn 350 khóa đào tạo bồi dưỡng; bổ sung, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho hơn 10.000 lượt cán bộ công chức lãnh đạo đương nhiệm, công chức đô thị các cấp trên cả nước.

Nguyên Hương/moc.gov.vn