30/06/2022

“Kết nối quá khứ với hiện tại” với phần mở rộng của Bảo tàng Người tị nạn Đan Mạch

Studio kiến ​​trúc BIG đã kết nối hai tòa nhà bệnh viện cũ với phần mở rộng bằng thép Corten cong để tạo ra một bảo tàng dành riêng cho những người tị nạn ở Oksbøl, Đan Mạch.

Bảo tàng Tị nạn Đan Mạch

Nằm trên địa điểm của trại tị nạn lớn nhất trong Thế chiến thứ hai của Đan Mạch ở phía tây đất nước, các tòa nhà được cải tạo và phần mở rộng kết nối hiện tạo thành một ngôi nhà rộng 1.600m2 cho Bảo tàng Người tị nạn Đan Mạch – FLUGT.

Phần mở rộng kết nối hai cánh của Bảo tàng Người tị nạn Đan Mạch

“Bảo tàng Người tị nạn của Đan Mạch khám phá một phần quan trọng trong lịch sử của chúng ta và một chủ đề phù hợp hơn bao giờ hết, với hàng triệu người tị nạn hiện đang phải di dời khỏi nhà của họ”, Bjarke Ingels – đối tác sáng lập của BIG cho biết . “Chúng tôi đã thiết kế một khung kiến ​​trúc kết nối quá khứ với hiện tại – với một tòa nhà mới được định hình trực tiếp bởi mối quan hệ của nó với các tòa nhà bệnh viện lịch sử của trại tị nạn Thế chiến II.”

Phần mở rộng bao quanh một khu vườn nhỏ

Bây giờ được bao quanh bởi rừng, hai tòa nhà hiện tại đã tạo thành một bệnh viện tại trại tị nạn, nơi cao điểm có 35.000 người, biến nó trở thành thành phố lớn thứ năm trong cả nước vào thời điểm đó.

Cánh phía bắc của cấu trúc đã được cải tạo để chứa các không gian triển lãm chính của bảo tàng, được thiết kế bởi Tinker Imagineers .

Cánh phía nam hiện có quán cà phê, không gian hội nghị và văn phòng.

Công trình có cấu trúc bằng gỗ

“Ngay từ đầu của quá trình thiết kế, điều quan trọng đối với chúng tôi và khách hàng của chúng tôi là phải bảo quản hai tòa nhà bệnh viện,” trưởng dự án tại BIG Frederik Lyng cho biết. “Các tòa nhà là một số biểu hiện vật chất cuối cùng còn sót lại của trại tị nạn trước đây, và không chỉ là giá trị bảo tồn của chúng cho các thế hệ tương lai hiểu về quá khứ và hiện tại, các tòa nhà còn thông báo trực tiếp cho chúng tôi thiết kế mở rộng bằng những phương tiện độc đáo của chúng hình thức kéo dài, cấu trúc và tính trọng yếu.”

Vách kính cho phép tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh

BIG kết nối hai khối nhà một tầng bằng gạch đỏ với phần mở rộng bằng thép chịu thời tiết uốn cong để bao quanh một khu vườn ẩn.

Mặt hướng ra bên ngoài của phần mở rộng được ốp hoàn toàn bằng thép Corten, được chọn để đồng điệu với gạch.

Ốp kính toàn bộ chiều cao ở bên trong của cấu trúc cong cho phép tầm nhìn ra khu rừng xung quanh và một khu vườn nhỏ có mặt nước.

Phần mở rộng có cấu trúc bằng gỗ khối lượng lớn, được thiết kế để tạo tiếng vang với mái gỗ của các tòa nhà bệnh viện và có thể nhìn thấy bên trong.

Cánh phía bắc của bệnh viện cũ có không gian triển lãm

Ingels nói thêm: “Chúng tôi thực hiện dự án này với tất cả trái tim của mình để giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của thế giới – cách chúng ta chào đón và chăm sóc cho những công dân thế giới khi họ buộc phải chạy trốn.Dự án là tiếp nối sự hợp tác của chúng tôi sau bảo tàng Tirpitz với Vardemuseerne và Claus Kjeld Jensen, những người có tầm nhìn thiết kế kiên định một lần nữa đã truyền cảm hứng cho thiết kế FLUGT của chúng tôi.”

Phần mở rộng liên kết với các tòa nhà bệnh viện hiện có

PV/Dezeen