23/06/2021

K-farm – Khuôn mẫu cho trang trại giữa lòng đô thị

(Văn bản do KTS cung cấp) – K-farm thách thức nông nghiệp đô thị trong điều kiện khắc nghiệt và biến nông nghiệp trở thành phương pháp giáo dục STEM cho tất cả mọi người. Do điều kiện ven biển dọc theo Cảng Victoria, KTS đã kết hợp ba loại hình canh tác để phù hợp với địa điểm và khí hậu: Thủy canh để cung cấp canh tác trong mọi điều kiện, Aquaponics để nghiên cứu cách cá và thực vật cùng tồn tại, Hữu cơ với nhiều độ cao và loài khác nhau để phục vụ như canh tác toàn diện và duy trì hệ sinh thái của cộng đồng.

K-FARM

K-FARM

 

Địa điểm: Hong Kong
Kiến trúc sư: Avoid Obvious Architects
Diện tích:2.000 m²
Năm hoàn thành: 2021
Hình ảnh: Imagennix | Scott Brooks

K-FARM

K-farm-Avoid-obvious-urban-farm0014

2021-k-farm-imagennix-avoidobvious-17-01

 

Dữ liệu KTS thu thập để trang trại dưới thời tiết khắc nghiệt sẽ được chia sẻ với cộng đồng. Không phải tất cả những gì họ làm đều sẽ thành công, nhưng thử nghiệm sẽ đóng vai trò như một khuôn mẫu cho nhiều trang trại đô thị hơn để triển khai trên khắp Hồng Kông và Châu Á.

K-FARM

K-FARM

 

Kế hoạch tổng thể được truyền cảm hứng từ cộng đồng khi chủ đầu tư lần đầu tiên liên hệ với các nhà lãnh đạo địa phương vào năm 2018. Các hình tròn tượng trưng cho sự thống nhất và thực vật. Thiết kế mang tính biểu tượng này sẽ giúp mọi người hiểu thêm về khu Trung tâm và phía Tây. Các cơ sở nông nghiệp được kết nối với Khu vực Vịnh Belcher; hồ bơi, bãi cỏ, ba mái che mưa và không gian tổ chức sự kiện mở cửa 24/7. Ngay cả khi mọi người không phải là người ưa thích nông nghiệp, họ vẫn sẽ tìm thấy thứ họ yêu thích ở K-farm.

K-FARM

 

Ngoài những tiện ích công cộng, trang trại cũng sẽ có những hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng. Điều này bao gồm các lớp học trong ngày và sau giờ làm việc, thực phẩm và đồ uống hữu cơ, chợ nông sản và tất cả các loại sự kiện cộng đồng. K-farm sẽ tạo nên những kỷ niệm đẹp cho mọi gia đình. Quan trọng hơn hết, thiết kế muốn hướng trẻ em tới tương lai. Nghề nông cũng có thể là một công việc nghiêm túc, thông minh và chuyên nghiệp!

K-FARM

 

PV/archdaily