15/09/2017

Hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp

Sáng 14/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Dương, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (ATGT) phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo giới thiệu và chia sẻ những thông tin liên quan đến “Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á (EASTS)” lần thứ 12 với chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” và Hội nghị ATGT Việt Nam 2017 với chủ đề ‘Bình Dương, tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.


Hội nghị Quốc tế EASTS lần thứ 12 và Hội nghị ATGT Việt Nam 2017.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, Hội nghị Quốc tế về giao thông khu vực Đông Á diễn ra từ 18 – 21/9 tại TP.HCM. Đây là cơ hội để các nhà quản lý hoạch định chính sách, các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ hơn 600 chuyên gia và đối tác quốc tế có uy tín về giao thông để tham vấn kinh nghiệm. Qua đó, thiết lập các quan hệ hợp tác hỗ trợ phát triển lĩnh vực giao thông vận tải ở Việt Nam và trong nhiều lĩnh vực rộng hơn, tìm kiếm những hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu.

Riêng phiên đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tại Bình Dương với chủ đề “Bình Dương – Tầm nhìn về hệ thông giao thông an toàn cho đô thị thông minh và đáng sống”. Tại đây, các đại biểu sẽ thảo luận những vấn đề cấp thiết nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải và an toàn giao thông; hạ tầng và tổ chức giao thông; xác định tầm nhìn, thách thức và các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho giao thông vận tải Bình Dương nói riêng và các đô thị trẻ nói chung; quy hoạch phát triển, hỗ trợ vận tải công cộng tiến tới phát triển giao thông vận tải bền vững.

Bên cạnh đó, Bình Dương sẽ tổ chức tham quan thực địa các mô hình phát triển GTVT, vận tải công cộng, các giải pháp, chính sách của chính quyền tỉnh đã thực hiện nhằm ứng phó với tai nạn giao thông và các giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông, chiến lược phát triển ATGT cho tỉnh Bình Dương để trở thành thành phố đáng sống, thông minh hiện đại, bắt kịp tốc độ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trên cơ sở đó, các chuyên gia, các nhà quản lý quốc tế và trong nước cùng trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm với Bình Dương và ngược lại các địa phương và đại biểu sẽ có cơ hội để học hỏi các kinh nghiệm cùng các giải pháp đã phát huy tác dụng tốt tại Bình Dương.

Cao Cường/BXD