16/09/2022

House of Triangles

Khách hàng đã sống trong ngôi nhà này một thời gian dài và mong muốn có một trải nghiệm sống mới, vì vậy đối với dự án cải tạo này, KTS đã giữ nguyên khung kết cấu ban đầu nhưng phá bỏ các bức tường và cầu thang hiện có để tạo sự lưu thông mới và phân chia lại các phòng.

Địa điểm: TPHCM
KTS: Khuôn Studio
Diện tích: 380 m²
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Thiết Vũ

Vì ngôi nhà cũ có bố cục hình chữ nhật điển hình với quá nhiều phòng nhỏ, KTS đã thổi luồng sinh khí mới vào không gian sống bằng cách tích hợp mô hình thứ hai nghiêng 45 độ so với mô hình ban đầu, tạo ra những bức tường mới cắt ngang mặt bằng sàn theo đường chéo. Điều này không chỉ định hình lại các phòng mà còn mở chúng ra giếng trời, sân trong và lõi lưu thông mới, giúp tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên.

Việc phân chia các không gian hình tam giác với các đỉnh chung giúp việc đi lại các phòng được dễ dàng. Mỗi phòng cũng mở rộng về phía giếng trời, tạo điều kiện thông thoáng và linh hoạt.

Ngôn ngữ đường chéo mới cũng được lặp lại trên các bề mặt nội thất và các khe hở của ngôi nhà, cụ thể là gạch lát nền, vân gỗ, tường gạch terrazzo và đặc biệt là hệ thống gạch khí, tạo nên sự thống nhất về mặt hình học cho công trình.

PV/archdaily