16/06/2023

Hơn 2.000 gian hành quy tụ tại Triển lãm quốc tế Vietbuild TP.HCM lần thứ 2 năm 2023

(KTVN) – Hôm qua (14/6), Triển lãm quốc tế Vietbuild TPHCM lần thứ 2 năm 2023, với chủ đề “Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và trang trí nội ngoại thất” chính thức khai mạc.

Triển lãm với quy mô hơn 2.000 gian hàng đến từ hơn 500 doanh nghiệp với nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia, trưng bày các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, với những thương hiệu của  nhiều quốc gia tham dự, từ nhiều lĩnh vực như: Xây dựng – Vật liệu xây dựng; thiết bị chiếu sáng, đèn – thiết bị điện – cửa, phụ kiện cửa; trang trí nội ngoại thất; các sản phẩm khác.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Vật liệu xây dựng phát thải thấp phục vụ xây dựng nhà ở xã hội” và Hội nghị giao thương “Thiết bị chiếu sáng đèn trang trí và Led Việt – Trung  2023”…, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững.

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình giao lưu với khách tham quan, người tiêu dùng tại các gian hàng của mình để tư vấn về sản phẩm, thiết kế kiến trúc và ký kết hợp tác cũng như mua bán sản phẩm tại triển lãm.

Hơn 2.000 gian hành quy tụ tại Triển lãm quốc tế Vietbuild TPHCM lần thứ 2 năm 2023

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, tình hình kinh tế – xã hội thời gian qua chuyển biến tích cực và được duy trì ổn định. Mặc dù thế, vẫn còn nhiều những khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

Thời gian qua, Chính phủ và Thủ tướng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, kịp thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nói chung và phục hồi đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng…

Triển lãm quốc tế Vietbuild là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng, bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư xây dựng. Với chủ đề “Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và trang trí nội ngoại thất”, triển lãm năm nay sẽ diễn ra đến ngày 18/6/2023.

Quang Tuyền