15/03/2018

Hội nghị xúc tiến đầu tư bất động sản Việt – Mỹ 2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand tháng 3/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin tới kiều bào về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam Quý I/2018 với tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính đạt 7,41%. Với mức tăng trưởng GDP ổn định trong nhiều năm trở lại đây và với khoảng trên 50% dân số trẻ dưới 30 tuổi cùng sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, thị trường bất động sản Việt Nam đang có sức hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hai tháng đầu năm 2018, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào gần 20 ngành, lĩnh vực; trong đó lĩnh vực xây dựng đứng thứ hai, có 30 dự án cấp mới với tổng số vốn 345 triệu USD, kinh doanh bất động sản đứng thứ 3, có 17 dự án cấp mới với 312 triệu USD (khoảng 7.000 tỷ). Nhìn lại năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam cũng đón nhận 36 tỷ USD từ nhà đầu tư nước ngoài, cho thấy nền tảng phát triển nhanh của thị trường bất động sản Việt Nam khi nguồn vốn FDI và lượng kiều hối liên tục gia tăng.

Keppel Land (Singapore) cũng đưa ra một vài nhận định cho sự tăng trưởng và sức hấp dẫn của BĐS Việt Nam. Theo Keppel Land, lĩnh vực cho thuê bất động sản sẽ còn tăng trưởng mạnh với sự gia tăng dòng tiền đầu tư từ nước ngoài, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đã và đang đặt nhà xưởng, chi nhánh tại Việt Nam để tận dụng nguồn lao động dồi dào. Việc này sẽ kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở cho người lao động Việt Nam quanh các khu công nghiệp, nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài gần với tổ hợp văn phòng làm việc… Bên cạnh đó, Việt Nam được coi là “thiên đường du lịch” khi nằm trong top 5 các quốc gia có những điểm du lịch nhất định phải đến thăm trong năm 2017, điều này hấp dẫn du khách và góp phần vào tăng trưởng của BĐS nghỉ dưỡng, hạ tầng cơ sở cho du lịch.

Chương trình đào tạo đặc biệt của Mỹ
Chương trình đào tạo đặc biệt của Mỹ – Cấp chứng nhận của hiệp hội bất động sản Mỹ (National Association of Realtors® – NAR) do Batdongsan.com.vn tổ chức

Nhiều cường quốc lớn trên thế giới cũng đang chọn Việt Nam là điểm đến để đầu tư. Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, có 115 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong năm 2017, và khi tổng thống Mỹ Donald Trump chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên tại Đông Nam Á, hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng và tin tưởng rằng, hợp tác Việt – Mỹ, đặc biệt là hợp tác đầu tư sẽ có bước tiến mới. Hiểu rõ được tiềm năng phát triển của thị trường, cùng với vai trò của kênh thông tin số 1 về thị trường bất động sản tại Việt Nam, vào dịp cuối tháng 3 này, Batdongsan.com.vn sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư bất động sản Việt – Mỹ. Qua hội nghị này, phái đoàn của Mỹ sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về tiềm năng thị trường BĐS Việt Nam, các sản phẩm BĐS cũng như là quy trình mua nhà, mua BĐS cho người nước ngoài hay Việt Kiều đối với các nhà đầu tư cá nhân. Các chuyên gia và nhà đầu tư phía Mỹ cũng sẽ chia sẻ những nhu cầu của họ về đầu tư hoặc hợp tác kinh doanh, chia sẻ về quy trình và các luật liên quan đến mua BĐS tại Mỹ cũng như trao đổi về các chính sách mới của chính phủ Mỹ liên quan đến định cư EB5 hay thẻ xanh.

Hội nghị cũng nhằm trao đổi về triển vọng thị trường và đầu tư bất động sản hai chiều Việt – Mỹ trong năm 2018 và kết nối các cơ hội đầu tư, hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản của cả hai quốc gia. Hội nghị có sự tham gia tổ chức của Hiệp hội bất động sản Mỹ – National Association of Realtors® (NAR), các Hiệp hội bất động sản hạt Santa Clara, tiểu bang California (SCCAOR), Hiệp hội Chuyên gia bất động sản người Việt tại Mỹ – Vietnamese National Association of Real Estate Professionals (VNARP). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam giới thiệu các dự án tiềm năng của mình đến với các nhà đầu tư Mỹ – nơi có thị trường bất động sản phát triển hàng đầu thế giới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư bất động sản Việt – Mỹ 2018
– Tại Tp.HCM: Ngày 27/3/2018, Khách sạn Reverie Sài Gòn
– Tại Hà Nội: Ngày 30/3/2018, Khách sạn Metropole Hà Nội
Chi tiết xem TẠI ĐÂY

(Theo BBT Batdongsan.com.vn)