21/02/2017

Học ngành Công nghệ kiến trúc chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Theo học ngành Công nghệ kiến trúc và Quản lý xây dựng do Đại học Kiến trúc TP HCM liên kết Đại học Bắc Đan Mạch đào tạo, sinh viên được trang bị kỹ năng và kiến thức về kiến trúc, xây dựng, quản lý dự án, công nghệ, kinh doanh.

Trong những năm gần đây, ngành Kiến trúc và xây dựng có nhiều tiềm năng phát triển do nhu cầu của xã hội ngày càng cao. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nhân lực trong ngành xây dựng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Các công ty xây dựng trên thế giới áp dụng công nghệ thông tin nhằm tìm ra giải pháp hoạt động hiệu quả, giảm thiểu chi phí và giá thành, tạo nên lợi thế cạnh tranh về giá trong quá trình xây dựng.

Nắm bắt xu thế trên, Đại học Kiến trúc TP HCM và Đại học Bắc Đan Mạch đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình cử nhân ngành Công nghệ kiến trúc và Quản lý xây dựng (ATCM), mang đến cơ hội học tập theo chương trình chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

du-hoc-nganh-cong-nghe-kien-truc-va-quan-ly-xay-dung-chun-quoc-te-tai-viet-nam

Dù còn khá mới ở Việt Nam nhưng ngành ATCM đã được đào tạo phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Chương trình được cấp chứng nhận thẩm định chất lượng giáo dục từ Bộ Giáo dục đại học và Khoa học hoàng gia Đan Mạch cùng Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam vào năm 2016. Trường bắt đầu tuyển sinh khóa học đầu tiên vào tháng 9/2017.

Đây là ngành học ưu việt kết hợp giữa kiến trúc, xây dựng, công nghệ và kinh doanh. Chương trình chú trọng đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về kiến trúc, xây dựng, quản lý dự án cũng như áp dụng những công nghệ mới nhất trong quy trình xây dựng.

du-hoc-nganh-cong-nghe-kien-truc-va-quan-ly-xay-dung-chun-quoc-te-tai-viet-nam-1

Học ATCM do Đại học Kiến trúc liên kết với Đại học Bắc Đan Mạch đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng chuẩn quốc tế.

Bắc Đan Mạch là đại học công lập, tọa lạc tại Aalborg – thành phố lớn thứ 4 tại Đan Mạch. Các chương trình và khóa học tại trường đều kết hợp các kỹ năng học thuật chất lượng cao với kinh nghiệm hành nghề thực tiễn.

Trường chú trọng phát triển và duy trì mối quan hệ với ngành công nghiệp và thương mại. Tất cả chương trình giảng dạy tại trường đều yêu cầu sinh viên tham gia thực tập, tham quan công ty và học tập ngoại khóa nhằm nâng cao cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các dự án, làm quen với môi trường làm việc trong tương lai.

du-hoc-nganh-cong-nghe-kien-truc-va-quan-ly-xay-dung-chun-quoc-te-tai-viet-nam-2

Môi trường học tập tại Đại học Bắc Đan Mạch.

Nhằm giới thiệu rõ hơn chương trình đào tạo và ngành học, Đại học Bắc Đan Mạch và Đại học Kiến trúc TP HCM tổ chức tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề “Ngành Công nghệ kiến trúc và Quản lý xây dựng – ngành học hot đến từ Đan Mạch”.

Tọa đàm giúp học sinh PTTH có kiến thức tốt hơn trong việc lựa chọn ngành học ở bậc đại học, cũng như tìm hiểu về những kỹ năng mà người lao động cần có để đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm trong tương lai.

Chương trình diễn ra lúc 9h-12h, thứ Bảy, ngày 25/2, tại Đại học Kiến trúc TP HCM, số 196 Pasteur, phường 6, quận 3.

Tại hội thảo, các nhà tuyển dụng, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng sẽ chia sẻ nhu cầu về kỹ năng và kiến thức mà họ tìm kiếm ở sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ngọc Anh/Vnexpress