10/07/2017

Học bổng ngành Công nghệ kiến trúc và quản lý xây dựng

Sinh viên ngành Công nghệ kiến trúc và quản lý xây dựng có cơ hội nhận học bổng  đến 20% học phí (15 triệu đồng).

Niên khóa 2017 – 2018, Trường Đại học Kiến trúc TP HCM và Đại học Bắc Đan Mạch đã phối hợp đào tạo và tuyển sinh chương trình Cử nhân Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng (ATCM) đầu tiên tại Việt Nam. Hiện trường nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15/8.

Khảo sát Các nghề xây dựng theo nhóm của Đại học Đan Mạch cho biết, chương trình ATCM khá mới tại Việt Nam nhưng nó đang dần đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng. Hiện, đa số các trường đào tạo kiến trúc xây dựng trên thế giới bắt đầu tuyển sinh ngành này.

Chương trình có 9 học kỳ (bao gồm một năm Cơ sở), tương đương 4,5 năm. Toàn bộ khóa học tương đương 210 tín chỉ ECTS (Hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu).

Điểm nổi bật của ngành là cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để tăng kinh nghiệm thực tiễn cả trong và ngoài nước, thông qua chương trình thực tập sinh tại các công ty ở Đan Mạch và quốc tế.

Sinh viên bắt buộc tham gia đợt thực tập 20 tuần diễn ở học kỳ thứ 6 để có kiến thức, ngôn ngữ và văn hóa đa dạng. Đây cũng là cơ hội để họ cọ sát với môi trường làm việc trong tương lai.

hoc-bong-nganh-cong-nghe-kien-truc-va-quan-ly-xay-dung

Hiện các nước châu Âu như Đan Mạch có nhu cầu tuyển dụng ngành ATCM cao.

Sau khi hoàn tất chương trình thực tập và làm đồ án tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng chính thức từ trường Đại học Bắc Đan Mạch. Họ nắm vai trò là người lên kế hoạch và điều tiết toàn thể quá trình xây dựng, xuyên suốt từ khâu thiết kế đến khi dự án hoàn thành.

Cử nhân ATCM có thể làm việc trong và ngoài nước, đặc biệt là các nước trong khu vực châu Âu và châu Á.

Cũng theo khảo sát Các nghề xây dựng theo nhóm, sinh viên ngành ATCM có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức quy mô lớn và được tiếp xúc với nền công nghệ kỹ thuật hiện đại trên thế giới.

Hiện, trường Đại học Kiến trúc TP HCM và Đại học Bắc Đan Mạch dành một số suất học bổng lên đến 20% học phí (tương đương 15 triệu đồng) cho chương trình Năm Cơ Sở và nhiều suất học bổng khác đối với chương trình ATCM.

Thế Đan/BXD