11/04/2017

Hoa Kỳ ngày càng quan tâm hơn đến các công trình xây dựng xanh và bền vững

Các đại lý bất động sản (BĐS) Hoa Kỳ nhận thấy mối quan tâm hiện nay của người dân đó là nhu cầu về BĐS bền vững và những công trình xanh.

Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội Các nhà Môi giới Bất động sản quốc gia Hoa Kỳ (NAR), hơn một nửa số báo cáo từ các đại lý BĐS cho rằng người tiêu dùng quan tâm đến các tính bền vững và thực tiễn của các công trình xây dựng.

Chủ tịch NAR, ông William Brown cho biết khi người tiêu dùng quan tâm đến sự bền vững, các đại lý cần có sự thúc đẩy cần thiết về vấn đề bền vững cho các công trình xây dựng trong thực tiễn, chẳng hạn như hiệu quả sử dụng năng lượng.

Ông giải thích rằng Chương trình Bền vững của NAR được thành lập để cung cấp các chiến lược thuộc chủ đề bền vững nhằm mang lại lợi ích cho các thành viên, người tiêu dùng và cộng đồng tại một thời điểm khi nhiều dịch vụ kết hợp với lĩnh vực nhập dữ liệu để xác định các đặc điểm của BĐS xanh.

Trên thực tế có khoảng 43% số người được khảo sát cho biết Dịch vụ Đăng kế Bất động sản (MLS) của họ có các nội dung liên quan đến dữ liệu về công trình xanh và chỉ có 19% MLS không có nội dung này. Điều này cho thấy các đại lý BĐS nhận thức được giá trị lớn trong việc thúc đẩy hiệu suất về năng lượng.

Trong cuộc khảo sát những câu hỏi về năng lượng tái tạo và ảnh hưởng của nó đối với thị trường BĐS cũng được đặt ra. 80% các đại lý và môi giới cho rằng các tấm pin mặt trời có sẵn trên thị trường và 42% cho rằng các tấm pin mặt trời làm tăng giá trị BĐS của họ.

Khi được hỏi về sự liên quan giữa khách hàng và BĐS xanh, khoảng 27% các đại lý và môi giới BĐS tham gia có 1-5 BĐS có các đặc điểm xanh trong vòng 12 tháng qua.

50% khách hàng quan tâm đến việc sử dụng ánh sáng hiệu quả cho ngôi nhà; 40% quan tâm đến ngôi nhà có tính kết nối, thông minh; 37% quan tâm đến tính năng cộng đồng xanh như làn xe đạp và không gian xanh, cảnh quan nước và 23% quan tâm đến các hệ thống năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và địa nhiệt.

Thu Giang (theo Property Wire)/Báo Xây dựng