09/05/2016

Him Lam khởi công dự án du lịch, nghỉ dưỡng 5.000 tỷ đồng tại đảo Hòn Dấu

Ngày 07/5/2016 tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần Him Lam chính thức khởi công 2 dự án khu du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Dự án này sẽ đưa đảo Hòn Dấu thành địa danh du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế, thực sự là một trọng điểm du lịch hấp dẫn của vùng ven biển Bắc bộ, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam.

Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, cùng lãnh đạo các ban ngành, các quận huyện thành phố Hải Phòng…


Các đại biểu bấm nút khởi công dự án.

Nằm cách điểm đầu bán đảo Đồ Sơn khoảng gần 1km về phía Đông Nam, Hòn Dấu là đảo nhỏ có tổng diện tích tự nhiên 10ha, đặc trưng bởi màu xanh của rừng cây nhiệt đới còn giữ được vẻ nguyên sinh, dày đặc và tươi tốt hiếm có. Trên đảo có ngọn hải đăng Hòn Dấu được người Pháp xây dựng cách đây hơn một thế kỷ.

Trong nhiều thập kỷ qua, đảo Hòn Dấu trở nên nổi tiếng với miếu thờ Nam Hải Thần Vương và lễ hội đảo Dấu, là lễ hội truyền thống từ ngày mồng 8 đến mồng 10 tháng 2 (Âm lịch) của người đi biển vùng duyên hải Bắc bộ. Trong lễ hội này, người dân khắp nơi về Hòn Dấu cúng lễ, cầu xin Nam Hải Thần Vương cho một năm mưa thuận gió hòa.

Hai dự án khu du lịch – nghỉ dưỡng Hòn Dấu dự kiến triển khai trong giai đoạn 2016 – 2021 có tổng giá trị đầu tư lên tới gần 5.000 tỷ đồng. Dự án thứ nhất là Dự án khu du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu nằm tại đảo Hòn Dấu và Dự án thứ hai là khu hậu cần du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu.

Không gian của toàn bộ 2 dự án khu du lịch – nghỉ dưỡng Hòn Dấu bao phủ 4 khu vực là Vụng Xéc, đảo Hòn Dấu, khu vực xây dựng tuyến cáp treo nối bán đảo Đồ Sơn với đảo Hòn Dấu và khu vực mở.

Dự án khu du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu có quy mô 49,7 ha, phía Bắc giáp dự án Khu hậu cần du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu và 1 phần đảo Hòn Dấu hiện hữu, phía Nam, Đông và Tây đều giáp biển, là khu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp.

Tại đây, sẽ xây dựng khu công viên nước, khu vui chơi giải trí và khu căn hộ – khách sạn trong đó diện tích xây dựng lớn nhất là khu vui chơi (trên 14,6ha). Khu này có bãi tắm và mặt nước biển được bố trí thành 2 vịnh, 1 vịnh tiếp giáp khu căn hộ – khách sạn; 1 vịnh tiếp giáp với khu vui chơi giải trí. Dự án còn có vùng mặt nước xung quanh khu vực với chức năng là vùng mặt nước cảnh quan.

Dự án khu hậu cần du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu bao phủ không gian gồm một phần đất liền, một phần mặt biển phía Tây khu Vụng Xéc và một phần đảo Hòn Dấu.

Trong dự án này có hạng mục cáp treo nối liền đất liền từ khu Vụng Xéc đến đảo Hòn Dấu dài khoảng 2km.

Chức năng chính của Dự án khu hậu cần du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu là phát triển khu diện tích quy hoạch thành khu hậu cần du lịch, khu nghỉ dưỡng và khu bảo tồn di tích văn hóa, cảnh quan thiên nhiên vùng ven biển.

Trong đó, khu các công trình di tích, văn hóa, tôn giáo có các công trình Đài tưởng niệm Bến tàu Không số K15, di tích Bến tàu Không số K15 và Miếu Nam Hải Thần Vương sẽ được lưu giữ và tôn tạo. Ngoài ra, chùa và tượng Phật sẽ được xây dựng mới tại khu vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự lựa chọn đầu tư của Cty Him Lam tại Hòn Dấu, Hải Phòng vì Hải Phòng là một thành phố năng động, có tiềm năng phát triển du lịch. Dự án có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc phát triển du lịch còn kém năng động của Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung. Cty CP Him Lam đầu tư xây dựng khu cần chú trọng đến bảo vệ môi trường, đặc biệt môi trường biển.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự lựa chọn đầu tư của Cty CP Him Lam tại Hòn Dấu.

Chủ đầu tư – Cty CP Him Lam được biết đến như một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam. Trong khu vực doanh nghiệp tư nhân, theo xếp hạng 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2015 của Công ty Vietnam Report (VNR500), Cty CP Him Lam đứng thứ 367/500.

Cty CP Him Lam được thành lập ngày 01/9/1994. Cty CP Him Lam đã và đang hoạt động trong 4 lĩnh vực chính: Bất động sản, Đầu tư tài chính – ngân hàng, Phát triển nguồn nhân lực và Nông Lâm thủy sản. Tính đến nay, Cty đã tiến hành đầu tư và xây dựng trên 70 dự án nhà ở, khu du lịch và khu đô thị mới. Với 22 năm kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường bất động sản, Cty CP Him Lam hiện có hơn 30 đơn vị thành viên, công ty liên kết, trong đó Cty CP Him Lam là cổ đông chủ chốt sáng lập Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.


Khu du lịch và vui chơi giải trí cao cấp Hòn Dấu đi vào hoạt động tạo ra môi trường cảnh quan đẹp mang đến dịch vụ giải trí tiện ích, đẳng cấp.

Với phương châm gắn xã hội trong kinh doanh, kết hợp hài hòa giữa lợi ích Nhà nước, lợi ích xã hội, lợi ích người dân với lợi ích Doanh nghiệp, Cty CP Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã ủng hộ hơn 3.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, từ thiện, trong đó tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng hàng trăm trường học tặng các địa phương trên khắp cả nước.

Mỹ Hạnh/Báo Xây dựng