07/02/2018

Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tiếp và làm việc với đại diện Quỹ phát triển Quốc tế Calliste Đan Mạch

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 02/02/2017, bà Leslie Ann – Người sáng lập kiêm Giám đốc Quỹ phát triển Quốc tế Calliste, Đan Mạch (Calliste Consulting) đã có buổi làm việc và trao đổi những cơ hội hợp tác với lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
Lãnh đạo Nhà trường và đại diện Quỹ phát triển Quốc tế Calliste

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Khoa Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Khoa Kiến trúc.

Calliste Consulting là một tổ chức chính trị xã hội của Đan Mạch với mục tiêu liên kết sinh viên và các tổ chức phát triển, kết nối tài năng với các cơ hội giáo dục bằng cách cấp học bổng toàn phần tại các cơ sở giáo dục đối với sinh viên nghèo, cung cấp trợ giúp xã hội cho các cộng đồng ở các khu vực bị tước quyền, hỗ trợ cộng đồng địa phương với việc xây dựng trường học, góp phần vào kế hoạch phát triển giáo dục và cung cấp hỗ trợ phát triển.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường; PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng đề xuất hai bên sẽ cùng hợp tác trên các lĩnh vực, liên kết tổ chức các khóa đào tạo và nâng cao kiến thức cho sinh viên và giảng viên … Hai bên cũng cần quan tâm đến việc đảm bảo nâng cao năng lực chuyên sâu cho các cán bộ nghiên cứu thông qua việc xem xét, hỗ trợ, kết hợp với Nhà trường đưa giảng viên, sinh viên đi đào tạo các khóa học ở trong nước và ngoài nước…

Trong chuyến thăm và làm việc tại Đại học Kiến trúc Hà Nội lần này, đại diện Calliste mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác, tìm kiếm các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, hướng tới hai bên sẽ cùng xây dựng một chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên và xây dựng các hệ thống chương trình nghiên cứu chung…


Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện Quỹ phát triển Quốc tế Calliste