08/07/2019

Hàng trăm đơn vị tham gia Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019 (PropertyGuru Vietnam Property Awards – VPA) vừa kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký với hàng trăm đơn vị tham gia.

Được tổ chức rộng rãi tại 15 thị trường bất động sản sôi động nhất thế giới, Giải thưởng Bất động sản châu Á của PropertyGuru không ngừng tham gia vào hành trình tìm kiếm và tôn vinh những cái tên có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực bất động sản của khu vực.

Thị trường mới nổi đang xuất hiện ngày càng nhiều và không một nơi nào thể hiện sự phát triển này rõ ràng hơn châu Á. Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ cùng dòng vốn đầu tư lớn đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản châu Á suốt thập kỷ qua, do đó Giải thưởng Bất động sản Châu Á đã được sáng lập với mục đích vinh danh những thành tựu đáng ghi nhận trong lĩnh vực này. Hành trình của giải thưởng cũng in đậm dấu ấn tại nhiều quốc gia cùng các lễ trao giải uy tín, với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng trong ngành, giới thiệu các hạng mục mới và hợp tác với nhiều tổ chức từ thiện trong khu vực.

images2350821_0507___bat_dong_san

 

VPA cùng giải thưởng bất động sản ở các quốc gia khác sẽ được tổng kết trong đêm chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á của PropertyGuru tổ chức vào cuối năm nay. Tại đây, các ứng cử viên không chỉ được đánh giá và so sánh ở phạm vi quốc gia mà còn ở phạm vi rộng lớn hơn với 15 thị trường trong khu vực Châu Á. Vào năm 2018 tại sự kiện này, Việt Nam đã đem về những thành công vang dội khi giành được nhiều giải thưởng giá trị như Best Boutique Developer tại Châu Á, Best Hotel Interior Design, Best Commercial Landscape Architectural Design và Best Residential Landscape Architectural Design. Được tổ chức lần thứ 5 tại Việt Nam, giải thưởng VPA năm nay dự đoán sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp và đơn vị trong lĩnh vực bất động sản trong nước.

Một trong những lý do khiến Giải thưởng Bất động sản Châu Á phát triển rộng rãi trong khu vực, trở thành giải thưởng uy tín và đáng mong đợi nhất trong suốt 14 năm qua đó là việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đánh giá cao của chương trình. VPA cũng không ngoại lệ.

Đầu tiên, để đảm bảo việc đánh giá chuẩn xác các nhà phát triển bất động sản sẽ được xướng tên trong đêm trao giải, PropertyGuru đã tìm kiếm những chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm cao tham gia vào hội đồng giám khảo của chương trình. Tiêu biểu như ông Dương Quốc Thiện – Chủ tịch hội đồng kiểm duyệt của VPA, là thành viên của Royal Institute of British Architects (RIBA) với hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc trong các dự án quy mô lớn trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, ông liên tục được tổ chức BCI Asia đánh giá là một trong 10 kiến trúc sư hàng đầu của Việt Nam, là kiến trúc sư hạng nhất đã được chứng thực, là Master Planner, là thành viên Hội đồng Quản trị của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (Vietnam Green Building) từ những ngày đầu thành lập. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng của Đại học Kiến Trúc TP.HCM. Với những kinh nghiệm, hiểu biết và đam mê trong lĩnh vực bất động sản, tham gia vào hội đồng giám khảo của VPA, ông Thiện sẽ giúp việc lựa chọn các giải thưởng được chuẩn xác hơn.

Bên cạnh đó, quá trình đánh giá và xét duyệt hồ sơ là cũng là yếu tố quan trọng khác giúp kết quả của chương trình có tính thuyết phục nhất. Trong khi những giải thưởng khác phải đóng phí tham dự hay thậm chí “mua giải” thì VPA hoàn toàn minh bạch trong mọi bước kiểm duyệt. Nỗ lực của những nhà phát triển tốt nhất nên được đánh giá bởi những giải thưởng uy tín nhất.

Phạm Lê/VnMedia