23/08/2017

Hàng trăm’ cách trang trí phòng của bé vừa ấn tượng lại ‘chẳng đụng hàng’

Phòng của bé cũng là nơi cần được decor một cách sáng tạo để kích thích tư duy của con.

Phòng của bé ngoài sự dễ thương, đáng yêu, cha mẹ cần đảm bảo có cả góc sáng tạo hay vui chơi. Dù là phòng to hay nhỏ thì chỉ cần khéo léo một chút là có thể bài trí phòng cho con thật ấn tượng, giúp kích thích sự sáng tạo cũng như tăng hứng thú cho bé. Dưới đây là 3 điều nên chú ý khi trang trí phòng cho các con.

Góc sáng tạo

Dù bé ở độ tuổi nào cũng nên có một góc sáng tạo để bé phát huy sự nhạy bén, tư duy cũng như những sở thích cá nhân. Với góc sáng tạo cho trẻ nhỏ, bạn nên ưu tiên đặt những chiếc bảng đen để bé tha hồ vẽ nên các ý tưởng của bản thân.

sdzf

Góc sáng tạo cho bé đôi khi chỉ là sắp xếp các đồ vật một cách bắt mắt và thú vị như thế này thôi. Việc sử dụng nhiều màu sắc không chỉ thu hút các bé mà còn tạo điểm nhấn cho căn phòng.

sdzf

Nếu phòng của bé rộng, gia chủ có thể làm ngay một chiếc lều vải nhỏ xinh giống trong hình, chắc chắn các con sẽ thích mê.

sdzf

Còn với những căn hộ có không gian nhỏ hẹp thì việc tận dụng giường tầng sẽ là giải pháp hiệu quả. Ngoài ra, bố mẹ còn có thể ứng dụng kiến trúc nhà sàn để làm một ngôi nhà nhỏ xinh, tạo không gian riêng cho bé ngủ như thế này. Khoảng trống bên dưới, chủ nhà tận dụng để làm nơi để ngồi trò chuyện và chơi cùng bé.

sdzf

Đây cũng là một gợi ý hay ho để thiết kế góc sáng tạo một cách đơn giản cho bé.

sdzf

Nếu nhà có lốp xe cũ, gia chủ hãy tận dụng chúng để sơn mới lại và đặt vài chiếc đệm lên là có ngay ghế ngồi cực đáng yêu cho con.

sdzf

Gợi ý không tồi cho góc sáng tạo đơn giản.

sdzf

Hoặc gia chủ có thể trang trí nhà theo phong cách cổ điển với những viên gạch ốp như trong hình.

sdzf

Với phòng bé gái thì lựa chọn hàng đầu vẫn là những vật dụng có màu sắc “kẹo ngọt” và hình dáng dễ thương.

Góc lưu trữ 

Đây chính là nơi để các con bảo quản, sắp xếp đồ chơi hay sách vở của mình. Cha mẹ có thể thiết kế góc lưu trữ từ những vật dụng bỏ đi như chiếc thang, kệ ngăn kéo hoặc cốc bỏ đi. Và cũng đừng quên dạy bé cách sắp xếp đồ đạc trong phòng cho gọn gàng nhé.

sdzf

Với những ngôi nhà nhỏ thì việc chọn kệ đứng sẽ vừa có tính thẩm mỹ lại tiết kiệm diện tích. Cha mẹ nên tạo thói quen cho bé tự thu dọn đồ chơi cũng như sách vở sau khi đã dùng xong. 

sdzf

Hàng loạt chiếc cốc nhựa bỗng hóa thành những chiếc giỏ treo đựng bút xinh xắn. Nếu nhà chật chội, gia chủ hãy tạo giá treo ở chân tường bắt mắt như trong hình.

sdzf

sdzf

Chỉ một chiếc giá treo cũng có thể trở thành nơi lưu trữ rất nhiều sách, vở yêu thích của các con. Ngoài ra, cha mẹ đừng quên đặt thêm 1 chiếc tủ nhỏ để bé sắp xếp đồ chơi.

sdzf

Chiếc tủ đồ chơi hoành tráng này có lẽ dành cho nhà quá đông con.

sdzf

Thanh nam châm sẽ là giải pháp thông minh cho những căn phòng của bé trai có quá nhiều xe hơi bằng sát. Không chỉ là cách decor mà đây còn là phương pháp sắp xếp đồ đạc thông minh.

sdzf

Hãy lắp một tấm bảng nhỏ cùng giá sách đơn giản từ vài thanh ngang như thế này và hướng dẫn bé cách sắp xếp sách vở gọn gàng nhất. Đâu nhất thiết phải cần giá sách phải không?

sdzf

Việc cho đồ chơi vào túi rồi cất vào ngăn tủ sẽ giúp căn phòng trông gọn gàng hơn.

sdzf

Một cách bài trí góc lưu trữ đồ mới mẻ cho các con với chiếc kệ để đồ hình bậc thang.

Trang trí ấn tượng

sdzf

Việc trang trí ấn tượng cũng là yếu tố quan trọng nhằm giúp bé thích thú với căn phòng và kích thích sự sáng tạo. Với phòng bé gái thì việc “biến” một góc nhỏ căn phòng trở thành sân khấu tí hon chính là ý tưởng rất sáng tạo giúp các bé thỏa mãn sở thích.

sdzf

Căn phòng này được trang trí với nhiều chấm bi sắc màu nhằm giúp căn phòng trông rực rỡ, đáng yêu hơn.

sdzf

Chọn một tông màu chủ đạo để trang trí phòng cho bé theo sở thích của bé.

sdzf

Chiếc ghế nằm hình trăng khuyết này chắc chắn sẽ khiến bé nào cũng thích mê.

sdzf

Nhẹ nhàng và ấn tượng cùng căn phòng sơn hình núi non mát mắt.

sdzf

phòng của bé

Hay là phong cách cổ điển cùng tông màu trầm như thế này.

Hanna

Ảnh: Pinterest, Digdig