08/05/2023

Hải Phòng khởi công xây dựng Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn hơn 2.236 tỷ đồng

(KTVN) – Mới đây, UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức Lễ Khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Tới dự lễ khởi công có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo TP Hải Phòng.

Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố là công trình được thiết kế hình khối tròn, mềm mại như hình tượng sóng biển và những dòng sông.

Kiến trúc của công trình độc đáo và mang nét đặc trưng của vùng đất cửa biển Hải Phòng. Nhìn từ xa, hình khối tròn biểu thị cho một khu vực đặc biệt phục vụ các hoạt động giao lưu văn hóa.

Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án

Đồng thời, phần kiến trúc nhô ra phía trước với mái hiên sâu tạo hình ảnh gợi liên tưởng đến vành chiếc nón lá, nâng cao hiệu quả che chắn mưa, nắng. Được xây dựng trên diện tích hơn 12,3 ha, công trình có quy mô 3 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn gần 50.000 m2, với khoảng 1.500 chỗ.

Hội trường lớn ngoài việc để tổ chức các hội nghị, còn được sử dụng vào các sự kiện biểu diễn với quy mô lớn mang tầm quốc gia và quốc tế,…

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh, đây là công trình có giá trị về mặt kiến trúc cùng với công trình Trung tâm Chính trị – Hành chính thành phố, sẽ góp phần hoàn thiện cảnh quan kiến trúc khu vực đô thị mới Bắc sông Cấm theo hướng đồng bộ và hiện đại, mang tầm cỡ quốc tế.

Công trình được thành phố đầu tư xây dựng theo định hướng Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ TP Hải Phòng, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành việc di chuyển Trung tâm hành chính TP sang phía Bắc sông Cấm.

Để sớm hoàn thành công trình, kịp thời phục vụ Đại hội Đảng Bộ TP Hải Phòng lần thứ 17, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các nhà thầu tập trung cao nhân lực và vật lực, tổ chức thi công ba ca trong ngày, thi công trong cả ngày lễ, ngày tết, để công trình được khánh thành vào giữa năm 2025.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành của TP và huyện Thủy Nguyên kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình xây dựng công trình.

Quang Tuyền