29/05/2023

Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội trên 2.500 căn

(KTVN) – UBND TP Hải Phòng phối hợp với Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng vừa khởi công khu nhà ở xã hội nằm trong dự án Khu đô thị – Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ thuộc địa phận xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, huyện An Dương.

UBND TP. Hải Phòng cho biết, đây là dự án thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố; đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án Nhà ở xã hội, bảo đảm an cư cho người lao động cũng như giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước.

Theo đó, Khu nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị – dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại huyện An Dương là dự án nhà ở xã hội thứ 3 được khởi công trên địa bàn thành phố Hải Phòng từ đầu năm 2023 đến nay.

Phối cảnh dự án (Nguồn: ST)

Dự án có quy mô đầu tư xây dựng trên 2.500 căn, với 10 tòa chung cư cao 15 tầng, đảm bảo chỗ ở cho hơn 9.000 lao động, với mô hình xây dựng nhà ở xã hội trong lòng khu đô thị kết hợp cùng khu công nghiệp.

Tổng mức đầu tư dự án gần 1.600 tỷ đồng với tiến độ chuẩn bị và thực hiện dự án từ Quý 2/2023 đến Quý 4/2025.

Trên khu đất để thực hiện dự án có khu hạ tầng kỹ thuật với các hạng mục: Đường giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, vườn hoa cây xanh, trường mẫu giáo, trường tiểu học… được đầu tư đồng bộ và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của Dự án Khu đô thị – Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ.

Dự án thuộc nhóm B; Loại công trình dân dụng cấp II; Thời hạn sử dụng theo thiết kế: 80 năm.

Tuyết Ngân