12/10/2016

Hạ tầng hiện đại đang đưa đô thị quận Cầu Giấy vào tâm điểm

Nhiều dự án cao tầng phía Tây Hà Nội đang tiếp tục thành hình, tạo nên một bộ mặt đô thị hiện đại hơn, cộng thêm những cú hích từ cơ sở hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện, đưa quận Cầu Giấy trở thành khu vực đáng sống bậc nhất của cư dân.

Thay da đổi thịt

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây tính từ đường vành đai 4 được xác định là đô thị hạt nhân, đầu não của các trung tâm hành chính, văn hóa, y tế, giáo dục chất lượng cao.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng bài bản, phía Tây Hà Nội đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý và đầu tư của người dân Thủ đô cũng như các tỉnh thành phía Bắc.

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, khu vực phía Tây thành phố, nơi hạ tầng đang được cải thiện sẽ là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong những năm tới. Bằng chứng là hàng loạt các dự án với đầy đủ phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân đang được xây dựng tại khu vực này.

Có thể kể đến hàng loạt dự án như Sun Square, FLC Twin Towers, HD Mon City, Goldmark City, Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Phạm Hùng, Discovery City đã làm bộ mặt bất động sản phía Tây Hà Nội thay đổi.


Tọa lạc tại 265 Cầu Giấy, căn hộ cao cấp FLC Twin Towers được ví như nằm trên “vị trí vàng”

Đặc biệt tại quận Cầu Giấy, trong thời gian tới, sẽ có nhiều thay đổi bởi sự mọc lên của nhiều dự án cao tầng, cung cấp cho thị trường nhà ở cao cấp hàng nghìn căn hộ.

Cùng trong thời gian này, hạ tầng giao thông tại trục đường huyết mạch nối vào trung tâm thành phố là Nhổn – Mỹ Đình – Cầu Giấy đang được đầu tư đồng bộ, bao gồm cả đường sắt trên cao và điều chỉnh lại hệ thống tuyến đường, khiến khu vực này trở thành tâm điểm của bộ mặt phát triển phía Tây nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng.

Đô thị tiện nghi, tích hợp với giao thông

Phát biểu tại hội thảo: “Giá trị thực của bất động sản: Bước đột phá về giá trị sống”, ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam khẳng định, dù có nhiều dự án nhưng những dự án nhà ở, căn hộ không thể tách rời khỏi đô thị, và những tiêu chí xanh và thông minh phải được đặt lên hàng đầu.

Bởi “chúng ta không chỉ xây dựng những ngôi nhà để ở. Ngày này, chúng ta đều hướng đến những khu nhà ở có dịch vụ rất tốt. Các đô thị thông minh phải có một ban điều hành rất lớn và hoạt động phục vụ các yêu cầu khác nhau như y tế, cây xanh, điều hòa, giao thông” – ông Chính chia sẻ thêm và không quên nhấn mạnh, cần có một thời gian đủ dài để các dự án xây dựng được mô hình này và đồng bộ với các tiện ích giao thông công cộng như đường sắt trên cao, đường xá xung quanh…


Căn hộ FLC Twin Towers được thiết kế phong cách Canada hiện đại và sang trọng

Trao đổi về điều này, ông Lê Tuấn Hùng, Giám đốc BQL dự án FLC Twin Towers cũng chia sẻ những mong muốn để mang đến một hệ thống khu dân cư hiện đại, tiện ích ngay tại trung tâm quận Cầu Giấy.

“Nằm ở vị trí 265 Cầu Giấy, nơi đang gấp rút thi công những dự án trọng điểm và nhiều công trình giao thông như đường sắt trên cao, quá trình xây dựng dự án gặp khá nhiều khó khăn, nhưng Ban quản lý dự án đã nỗ lực xử lý và hy vọng rằng, khi dự án hoàn thiện sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với tuyến đường sắt trên cao, tạo sự tiện nghi phục vụ đời sống của cư dân” – ông Lê Tuấn Hùng cho biết.

Vân Phương/Báo Xây dựng