22/06/2018

Hà Nội: Nhiều dự án chung cư nhộn nhịp bung hàng

Đón sóng dịp cuối năm, các chủ đầu tư dự án đã chuẩn bị bung hàng để hút dòng tiền đầu tư của khách hàng.

Từ quý III hàng năm là giai đoạn “nước rút” của thị trường bất động sản. Đây cũng là thời điểm vàng để các chủ đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch ra hàng. Và năm 2018 vẫn là năm nguồn cung mới từ các dự án bất động sản tiếp tục được bung hàng vào những tháng cuối năm bởi nhiều chủ đầu tư đã có chuẩn bị dự án từ năm 2017.

Theo ghi nhận của PV, tại Hà Nội, có dự án Anland Complex, Xuân Mai Complex, Pandora, Eco Green Tower, Smile Building, South Building, các dự án chung cư cao cấp của Tập đoàn Sunshine, Vingroup, Tân Hoàng Minh… Đây đều là dự án nằm tại các khu vực phát triển của Hà Nội như Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình…

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL cho rằng, những tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận một làn sóng các dự án được hoàn thành. Tỷ lệ mở bán trong các dự án được đánh giá tích cực, do phần lớn các dự án đã khởi động chiến lược tiền mở bán khá thành công. Nhu cầu mua để ở vẫn chiếm lĩnh thị trường. Tâm lý đầu tư được đánh giá giảm nhẹ do áp lực từ nguồn cung dồi dào. Giá sơ cấp sẽ tăng nhờ các dự án mới hoàn thành có chất lượng xây dựng, thiết kế và tiện ích tốt hơn.

Đánh giá về thị trường cuối năm, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills cũng khẳng định, thị trường căn hộ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM sẽ vẫn giữ được sự sôi động do nhu cầu ở thật còn khá cao. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa rõ rệt, sôi động mạnh ở những dự án sắp bàn giao, khu vực trung tâm.

“Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển tích cực do có sự tác động từ tầng lớp trung lưu. Họ sẽ gồm lớp nhà giàu mới nổi và nhóm người trẻ có thu nhập cao, ổn định và có khả năng chi trả tốt cho tài sản giá trị là bất động sản. Chuyên gia này nhận định tầng lớp trung lưu đang góp phần không hề nhỏ vào việc thay đổi thị trường bất động sản” – bà Hằng nhấn mạnh.

Khánh An/VnMedia