19/10/2021

Guggenheim Abu Dhabi

Bảo tàng Guggenheim được mong đợi từ lâu ở Abu Dhabi của kiến ​​trúc sư Frank Gehry sẽ mở cửa vào năm 2025, gần 20 năm sau khi kế hoạch được công bố và 14 năm sau khi bắt đầu xây dựng.

Guggenheim Abu Dhabi hiện đang được xây dựng trên đảo Saadiyat – một khu văn hóa đang được phát triển ngoài khơi thủ đô UAE.

Với diện tích 42.000m2, bảo tàng sẽ trở thành tiền đồn lớn nhất trong số bốn tiền đồn của Guggenheim, vượt qua cả Guggenheim Bilbao cũng là 1 tác phẩm của Frank Gehry.

Guggenheim Abu Dhabi dự kiến ​​mở cửa vào năm 2025

Gehry nói: “Thật sự rất hồi hộp khi thấy dự án này bước vào giai đoạn mới này. Tôi hy vọng rằng tòa nhà này được người dân UAE đón nhận và công trình này sẽ trường tồn như một dấu mốc cho đất nước trong nhiều năm tới.”

Công trình đang được xây dựng trên đảo Saadiyat

Các kế hoạch cho Guggenheim Abu Dhabi lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 2006 và công việc bắt đầu trên thực địa vào năm 2011, nhưng sau đó nó đã bị đình chỉ trong vài năm.

Thiết kế của Gehry cho bảo tàng bao gồm một cụm các phòng trưng bày có độ cao, hình dạng và ký tự khác nhau. Công trình cũng sẽ có một trung tâm nghệ thuật và công nghệ cùng với cơ sở giáo dục trẻ em, kho lưu trữ, thư viện và phòng thí nghiệm bảo tồn.

Sẽ có một nhóm các phòng trưng bày với nhiều hình dạng khác nhau

Bảo tàng sẽ là một phần của một tổ hợp văn hóa và nghệ thuật lớn hơn trên đảo Saadiyat nhằm mục đích thiết lập Abu Dhabi như một điểm đến văn hóa lớn.

Các tòa nhà khác trên đảo Saadiyat bao gồm Bảo tàng Louvre Abu Dhabi của Jean Nouvel, Bảo tàng Quốc gia Zayed thiết kế bởi Foster + Partners, Trung tâm nghệ thuật biểu diễn của Zaha Hadid Architects, Bảo tàng hàng hải của Tadao Ando và các Abraham Family House bởi Adjaye Associates.

Công trình sẽ là tiền đồn lớn nhất trong số bốn tiền đồn của Guggenheim

PV/Dezeen