25/09/2017

Giảng viên kiến trúc giành giải thiết kế biểu trưng Đại hội Đoàn

Tác phẩm do giảng viên Đại học Kiến trúc TP HCM thiết kế được lựa chọn làm biểu trưng chính thức cho sự kiện của Trung ương Đoàn.

Ngày 23/9, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã công bố kết quả cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11. Ban tổ chức đã trao hai giải nhì (mỗi giải nhận được chứng nhận và tiền thưởng năm triệu đồng) và bốn giải ba (mỗi giải được thưởng hai triệu đồng) cho các tác giả có tác phẩm tốt nhất.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/2 đến ngày 15/5, nhận được 206 bài dự thi của 141 tác giả. Không có giải nhất, Ban bí thư Trung ương Đoàn quyết định chọn tác phẩm của Nguyễn Thị Việt Hà, giảng viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp – Đại học Kiến trúc TP HCM, làm biểu trưng chính thức.

giang-vien-kien-truc-gianh-giai-thiet-ke-bieu-trung-dai-hoi-doan

Thiết kế của Nguyễn Thị Việt Hà được lựa chọn làm biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Ảnh: Trung ương Đoàn

Biểu trưng có tạo hình dứt khoát, bố cục chặt chẽ, được xây dựng với số La Mã XI cách điệu tượng trưng cho những cánh tay đan nhau tạo thành nền móng nâng đỡ, tôn vinh huy hiệu Đoàn. Gam màu chủ đạo được phát triển từ màu sắc của huy hiệu Đoàn, bao gồm xanh lá cây và đỏ.

“Tổng thể biểu trưng vững chãi tạo nên không khí phấn khởi của đoàn viên, thanh niên hướng tới Đại hội và thể hiện rõ tinh thần của Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022: Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển“, Ban bí thư đánh giá.

Dương Tâm