06/10/2021

Giải pháp chiếu sáng cho phòng ngủ thêm lung linh

Phòng ngủ là không gian cá nhân, nơi thư giãn sau các hoạt động trong ngày, vì vậy bạn thường mong muốn đảm bảo bầu không khí thật thoải mái.  Có thể bạn không nhận ra, nhưng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên trạng thái của căn phòng.

Mỗi thiết bị chiếu sáng sẽ được sử dụng theo từng mục đích khác nhau. Chúng ta có thể dùng ánh sáng trắng khi làm việc và ánh sáng vàng để thư giãn. Chính những ý tưởng trang trí sẽ dẫn dắt bạn lựa chọn các loại đèn sao cho phù hợp nhất.

Ngoài chức năng chiếu sáng, đèn trang trí sẽ đem lại tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn

Đèn trang trí phòng ngủ với một bức tường lộng lẫy

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trang trí phòng ngủ của mình, cũng như tìm kiếm một điều gì đó độc đáo, sao không cân nhắc tạo điểm nhấn cho bức tường trong phòng với hệ thống chiếu sáng. Có thể thấy, lớp gỗ ốp tường phía sau giường tựa như một đầu giường kích thước lớn với những chiếc đèn ẩn rực rỡ.

Tạo cho phòng ngủ của bạn một nét khác lạ với ánh sáng xung quanh độc đáo

Đèn trang trí kiểu dáng cổ điển với thiết kế hiện đại

Những chiếc đèn tường trang trí cho phòng ngủ là sự pha trộn tuyệt vời giữa yếu tố cổ điển lẫn hiện đại. Sản phẩm này sở hữu kiểu dáng thời trang giống đèn dây – một loại bóng đèn truyền thống khá phổ biến. Tuy nhiên, không chỉ là dòng đèn cổ điển, đây còn là một thiết bị chiếu sáng thích hợp với lối thiết kế hiện đại. Đèn này thường hợp với bức tường phía sau giường; sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn kết hợp treo thêm một vài tác phẩm nghệ thuật khác lên đó.

Thiết bị chiếu sáng lấy cảm hứng từ đèn dây trang trí cho phòng

Quạt tích hợp đèn  

Quạt trần kết hợp đèn là phương án trang trí phòng ngủ nhận được sự ưa chuộng từ nhiều người. Sẽ thật tuyệt vời nếu sản phẩm này được bố trí lắp đặt tại vị trí trung tâm trần trong phòng ngủ. Vì đèn ẩn trong trần âm vừa tạo nên ánh sáng dịu nhẹ, vừa đóng vai trò như một tấm khung đẹp mắt bao quanh quạt và đèn.

Quạt trần kết hợp đèn chiếu sáng tạo nên một tác phẩm trang trí tuyệt vời

Đèn trần cỡ lớn 

Thông thường, đèn trần có xu hướng dành riêng cho phòng khách, nhưng chúng ta vẫn có thể tiếp tục đi xa hơn nữa. Trên thực tế, mẫu đèn trần với kích cỡ lớn có khả năng tăng thêm vẻ quyến rũ cho phòng ngủ. Thiết bị này sẽ khiến không gian tràn ngập ánh sáng, những nội thất xung quanh nhờ vậy trở nên lộng lẫy hơn, tựa như các tác phẩm nghệ thuật tô điểm thêm cho gian phòng ngay cả khi không được sử dụng đến. Đương nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu cá nhân.

Ngay cả khi không được sử dụng, đèn trần vẫn góp phần làm đẹp cho gian phòng ngủ nhà bạn hơn

Đèn treo trang trí bên cạnh giường ngủ  

Ngoài việc sử dụng đèn âm trần, bạn cũng có thể lắp đèn treo tại góc phòng hoặc lơ lửng trên đầu giường. Đây là thiết bị chiếu sáng được bao bọc bởi chụp đèn sang trọng có hoa văn và thiết kế đặc trưng. Sự chiếu sáng này sẽ đem lại hiệu ứng tuyệt vời so với việc để trống các bức tường hoặc trang trí giản đơn.

Đèn treo trang trí cho phòng ngủ đẹp tuyệt vời với chao đèn có hoa văn

Đèn gắn tường

Đèn gắn tường là thiết bị rất được ưa chuộng hiện nay. Có lẽ nhờ tính năng tiết kiệm diện tích mà dòng sản phẩm này đã chinh phục được nhiều chủ nhà khó tính. Việc lắp đặt loại đèn trên ở hai bên đầu giường sẽ giúp tiết kiệm những khoảng không gian quý giá. Thêm vào đó, hiệu ứng ánh sáng trên và bên dưới do thiết bị này tạo ra cũng góp phần đem lại cho bức tường diện mạo đặc biệt.

Nếu bạn cho rằng đèn ống hoặc bóng đèn thông thường đã đủ cho phòng ngủ của mình, những ý tưởng trang trí đa dạng trên hẳn sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ rất nhiều. Các sản phẩm chiếu sáng thời nay không chỉ thực hiện chức năng một cách đơn thuần, mà còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Vì vậy, ngay cả khi không được sử dụng, chúng vẫn đóng vai trò trang trí, thậm chí là các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Nhìn chung, bạn có thể làm rất nhiều điều với đèn trang trí phòng ngủ của mình.

Đèn gắn tường là mẫu đèn tường trang trí phòng ngủ không bao giờ lỗi mốt

PV/designcafe