01/03/2017

Giá đất và căn hộ cao cấp ở Bangkok sẽ ở mức kỷ lục trong năm nay

CBRE Thái Lan dự báo bất động sản (BĐS) ở trung tâm Bangkok sẽ trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết trong năm nay.

Những mảnh đất nhỏ ở Bangkok sẽ được tìm kiếm nhiều hơn trong thời gian tới, những khu trung tâm thương mại của đô thị (CBD) nằm ở vị trí những khu đất có giá trị đã được ghi nhận ở Thái Lan.

Các đô thị lớn đang tìm kiếm sự gia tăng đầu tư nước ngoài trong năm nay. Các nhà phát triển địa phương tăng cường các chiến dịch tiếp thị để tìm kiếm nhu cầu đầu tư từ nước ngoài.

Khu vực CBD Ploenchit-Lumpini có tỷ lệ lạm phát đất cao nhất trong năm vừa qua, giá cao đạt đỉnh chưa từng có là 1,9 triệu THB (đơn vị tiền tệ Thái Lan). Mức cao kỷ lục được ghi nhận dọc theo tuyến đường Sukhumvit là 1,75 triệu THB và khu vực Silom-Sathorn là 1,45 triệu THB.

CBRE tin tưởng rằng giá đất kỷ lục sẽ bị phá một lần nữa ở mỗi vị trí CBD, giá tăng do sự gia tăng đáng kể đối với nhà chung cư ở trung tâm thành phố.

Giá chung cư được dự kiến sẽ tăng so với mức trung bình của năm ngoái là 247.613 THB/m2. Ở Central Lumpini, giá các đơn vị chung cơ đạt 250.363 THB/m2, mức cao nhất từng được ghi nhận ở Bangkok kể từ năm 2010.

Nhu cầu của người dân Thái Lan về BĐS sẽ tiếp tục tăng, chiếm đến 85% số lượng người mua BĐS. Tuy nhiên, người mua nước ngoài cũng dự kiến sẽ đầu tư vào phân khúc cao cấp ở các thành phố lớn trong năm nay.

Thu Giang (theo Property Report)/Báo Xây dựng