16/03/2023

Gần 1.500 gian hàng quy tụ Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất

(KTVN) – Sáng 15/3, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất với chủ đề Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất đã chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng Quốc gia.

Sự kiện lần này được tổ chức góp phần vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, kết nối giao thương, cung cầu, công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số… đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2023 theo chủ trương của Chính phủ.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất thu hút sự tham gia của gần 1500 gian hàng đến từ 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thị trường bất động sản đóng vai trò rất quan trọng, tác động đến nhiều ngành nghề, trong đó có vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Trong thời gian qua, Chính phủ cùng các bộ, ban ngành đã có những chỉ đạo kịp thời quyết liệt, nhằm đưa thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

“Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 lần thứ nhất diễn ra từ ngày 15/3-19/3, là một hoạt động thường xuyên, cụ thể là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, đồng thời nắm bắt các chính sách của Nhà nước, Chính phủ. Sự kiện cũng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu khai mạc buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, ngành xây dựng đã trở thành một ngành kinh tế phát triển hiện đại. Năng lực ngành xây dựng hiện nay góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần tăng trưởng kinh tế cho Thủ đô. Triển lãm Vietbuild 2023 nhằm tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển, kết nối cung cầu, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, hợp tác phát triển, giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất, Ban Tổ chức sẽ tổ chức hội thảo “Vật liệu xây dựng phát thải thấp và công trình nhà ở Cacbon thấp” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường Xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững; tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp – Hội nghị khách hàng”, đây chính là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh.

Ban Tổ chức sẽ thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở, ban, ngành, các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Bắc, các hiệp hội doanh nghiệp cùng với các tập đoàn, doanh nghiệp dưới nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến…tại triển lãm nhằm mục đích tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và các tập đoàn doanh nghiệp tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm xây dựng tại triển lãm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Với tiêu chí “Hội nhập – Công nghệ – Đỉnh cao”, Ban Tổ chức hy vọng triển lãm là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh, đồng thời tạo động lực cho các doanh nghiệp phát huy ý tưởng, cải tiến sản phẩm hướng đến giá trị hoàn hảo hơn, mở rộng phát triển và hội nhập về quản lý và sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng.

Quang Tuyền