23/05/2016

Gạch block không nung và những ưu – nhược điểm

Nếu như trước đây các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất thì hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Và một vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.

1. Ưu điểm gạch không nung


Sản phẩm gạch bê tông có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng. Có thể kể đến như đặc điểm nổi bật như:

Nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất loại gạch này được lấy từ các nguyên liệu như cát, đá, xi măng, mạt đá, xỉ than… có sẵn nên việc tìm kiếm nguyên liệu rất dễ dàng. Nó không sử dụng đất nông nghiệp nên không làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Trong quá trình sản xuất không phải nung, đốt như gạch đất nung nên không tiêu hao nhiên liệu đốt, không thải khói bụi ra môi trường nên góp phần đảm bảo sự an toàn cho môi trường sống của chúng ta.

Với hệ thống sản xuất gạch terrazzo theo dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến và do các loại máy móc thực hiện nên giảm được chi phí thuê nhân công rất nhiều cho doanh nghiệp.

Nếu sử dụng gạch block không nung vào trong xây dựng nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công trình. Khả năng chịu lực sản phẩm lớn nên có thể dùng để xây tường nhà, hàng rào kiên cố một cách chắc chắn. Gạch còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên không phải lo lắng vấn đề bị thấm dột khi xây dựng công trình.


Sản phẩm gạch không nung có rất nhiều loại để mọi người lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như gạch lát vỉa hè, gạch trang trí, gạch con sâu… Kích thước viên gạch cũng rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Với kích thước lớn nên khi xây dựng chúng ta không phải sử dụng nhiều hồ, vôi vữa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả.

Loại gạch này tuy lớn nhưng trọng lượng của chúng lại nhẹ hơn gạch đất nung nhiều. Điều này giúp việc di chuyển, thi công cũng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài việc sử dụng để xây nhà người ta còn dùng gạch để lát vỉa hè. Những viên gạch vỉa hè có cường độ chịu lực cao nên đảm bảo độ chắc chắn bền cho vỉa hè. Hơn nữa, khi làm xong có thể sử dụng ngay mà không lo lắng vấn đề chất lượng và nhất là có thể thay thế dễ dàng.

2. Nhược điểm của gạch bê tông

Sản phẩm này còn khá mới nên nhiều người vẫn chưa tin tưởng sử dụng sản phẩm và mọi người vẫn chuộng loại gạch đất nung hơn.

Theo tcxd.vn