29/05/2020

Exhibition Center of Shimao Shenzhen-Hong Kong International Center

Nằm ở phía đông CBD của Longgang, Thâm Quyến, Trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến-Hồng Kông tận hưởng các tài nguyên cảnh quan đô thị độc đáo, với trung tâm triển lãm được xây dựng trước đó nhìn về phía Công viên xanh Longgang Universiade, phía đông của nó đối diện với tòa tháp chính siêu cao tương lai (nó có thể trở thành tòa nhà cao nhất của Trung Quốc), phía bắc của nó gần với không gian xanh trung tâm và phía tây của nó vang vọng với những ngọn núi phong cảnh.

深圳世茂深港国际中心_14-1140x815

深圳世茂深港国际中心_4

Trung tâm triển lãm sẽ tính đến các chức năng của trưng bày quy hoạch, tiếp thị thương mại, triển lãm nghệ thuật, hoạt động văn hóa, v.v., và truyền sức sống mới vào khu vực đô thị. Nó sẽ trở thành danh thiếp đầu tiên của Trung tâm quốc tế Thâm Quyến-Hồng Kông cho công chúng.

深圳世茂深港国际中心_3

01_形体生成-建筑分析动态图

Thiết kế kiến ​​trúc đã kết hợp khoa học và công nghệ hiện đại với văn hóa truyền thống, lấy “Spiral Scroll” + “Layered Gardens” làm concept cốt lõi: Hình dạng kiến ​​trúc tăng xoắn ốc cùng với màn hình LED trong suốt, tạo thành một khung vải giấy lờ mờ, hiển thị cuộn hình ảnh phong cảnh dài với sự quyến rũ quốc gia; phần nhô ra ở các cấp độ và hướng khác nhau đã tạo thành một khu vườn xếp tầng đa chiều, vang vọng với khung cảnh ở mọi hướng. Sự kết hợp của cả hai có nghĩa là tạo ra một phòng triển lãm với ý nghĩa văn hóa phong phú.

深圳世茂深港国际中心_24

深圳世茂深港国际中心_15

深圳世茂深港国际中心_12

Phòng trưng bày nổi trên gương nước, với những phản chiếu màu pastel đầy tương phản thú vị. Cấu trúc căng dãn có phần nhô ra từng lớp, thay đổi hướng mọi lúc, và thêm vẻ rạng rỡ và vẻ đẹp cho sân xung quanh. “Spiral Scroll” được cuộn tròn và cuộn tròn lên trên, tạo ra một bầu không khí kiến ​​trúc mờ ảo, yên tĩnh hoặc vĩ đại, tráng lệ trong các giai đoạn ánh sáng và bóng tối khác nhau.

03_实体模型研究

深圳世茂深港国际中心_25

“Phòng triển lãm pha lê” của không gian triển lãm cốt lõi được ăn sâu vào đó, thể hiện giai điệu nghệ thuật của buổi khai mạc công cộng. Sân thượng cảnh quan theo vòng quay của tòa nhà tạo thành một “Layered Gardens”, nhằm tạo ra một trải nghiệm du ngoạn trong vườn không khí và hình thành sự tiếp nối của khí chất trong nhà và ngoài trời.

深圳世茂深港国际中心_30_室内

深圳世茂深港国际中心_32_室内

“Spiral Scroll” đã áp dụng một hệ thống tường rèm hai lớp, với bức tường rèm biểu diễn bên trong theo cách bố trí chức năng chặt chẽ, bức tường rèm hình bên ngoài bao quanh lên trên với côngxon và khoang giữa có hệ thống đa phương tiện với “màn hình LED trong suốt” tích hợp.

Vào ban ngày, kính được lắp dưới ánh mặt trời thể hiện một khí chất tinh khiết và thanh lịch như bánh tráng, trông thật yên bình và duyên dáng. Vào lúc hoàng hôn, ánh hào quang của hoàng hôn buông xuống trên cuộn, tòa nhà và bầu trời lấp lánh cùng nhau; khi bức màn đêm buông xuống, những bức tranh phong cảnh năng động tráng lệ bao quanh tòa nhà, trông thật hùng vĩ và thú vị; vào ban đêm, chế độ đèn pha nhẹ nhàng khiến tòa nhà trở về với thiên nhiên, trông yên tĩnh và thanh bình.

深圳世茂深港国际中心_11

architech.vn