27/01/2022

Easyhome Huanggang – Tháp rừng thẳng đứng đầu tiên của Stefano Boeri ở Trung Quốc

Những người thuê đầu tiên đã chuyển đến Khu phức hợp Thành phố Easyhome Huanggang của kiến ​​trúc sư người Ý Stefano Boeri, công trình đầu tiên trong số các tòa tháp trong rừng thẳng đứng của ông mở ở Trung Quốc.

Tháp rừng thẳng đứng EasyHome HuangGang

Công trình có diện tích 4,54 ha và bao gồm tổng cộng năm tòa tháp. Hai tòa tháp dân cư của khu phức hợp cao 80m và được bao phủ bởi hơn 400 cây xanh, cũng như các loại thực vật và cây xanh khác.

Tòa tháp có cả ban công đóng và mở

Nằm ở Huanggang thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, những tòa tháp được bao phủ bởi thực vật là một kiểu rừng thẳng đứng mới kết hợp ban công đóng và mở.

Rừng thẳng đứng là một kiểu xây dựng do Boeri phát minh với các mặt tiền được bao phủ bởi cây cối và thực vật. Các tòa nhà trong rừng thẳng đứng hiện có của Stefano Boeri Architetti thường chỉ có ban công mở.

Cấu trúc của khu phức hợp Trung Quốc được thiết kế sao cho những tán lá trên ban công sẽ “hoàn toàn phù hợp” với thiết kế mặt tiền.

Tháp rừng thẳng đứng được bao phủ bởi hơn 400 cây

“Phiên bản Huanggang được đặc trưng bởi sự hiện diện của cửa sổ hình cánh cung có thể mở ra với các cây trồng trong nhà, trên bề mặt có ban công với chậu cây lớn”, KTS Boeri chia sẻ.

Thiết kế này sẽ đảm bảo rằng khách thuê được bao quanh bởi cây xanh.

“Thiết kế cho phép một tầm nhìn tuyệt vời ra những mặt tiền rợp bóng cây, nâng cao trải nghiệm cảm quan về cây xanh và tích hợp cảnh quan thực vật với kích thước kiến ​​trúc. Nhờ đó, cư dân của các tòa tháp chung cư có cơ hội trải nghiệm không gian đô thị từ một góc nhìn khác, đồng thời tận hưởng trọn vẹn cảm giác thoải mái khi được bao bọc bởi thiên nhiên”. KTS Boeri cho biết thêm.

Cây bụi và cỏ lâu năm thêm vào cây xanh

Studio đã sử dụng các loài cây địa phương cho 404 cây bao quanh tòa nhà. Công trình còn có 4.620 cây bụi và 2.408 mét vuông cỏ lâu năm, hoa và cây leo.

Theo studio, cây cối xanh tươi sẽ hấp thụ 22 tấn carbon dioxide mỗi năm và tạo ra 11 tấn oxy mỗi năm.

Cũng như các tòa tháp dân cư phủ đầy cây xanh, khu phát triển mà Stefano Boeri Architetti mô tả là một “khu phức hợp xanh”, cũng sẽ có các khách sạn và không gian thương mại lớn.

Thiết kế bậc thang cho phép cây cối phát triển

là tòa nhà rừng thẳng đứng đầu tiên mở cửa ở Trung Quốc và Boeri cho rằng những loại tòa nhà này có thể đặc biệt phù hợp với đất nước này.

Boeri cho biết: “Ở Trung Quốc, chúng tôi đang rất quan tâm đến cây xanh và lâm nghiệp đô thị trong những năm qua, cũng như một công cụ để hấp thụ bụi mịn, một trong những tác nhân chính gây ô nhiễm không khí ở các thành phố.”

Hai tòa tháp dân cư là một phần của sự phát triển lớn hơn

PV/Dezeen