22/11/2016

Dự án xây dựng “khu vườn tháp” sang trọng giữa lòng thành phố Seoul

Hãng thiết kế Hà Lan UNStudio hợp tác với công ty kiến trúc Hàn Quốc Heerim đã chiến thắng cuộc thi thiết kế và phát triển quy hoạch tổng thể cho dự án nhà ở Eunma tại Daechi-dong, Seoul.

Dự án sẽ tái phát triển và mở rộng một khu vực dân cư hiện hữu ở Gangnam và thêm vào đó một cảnh quan sân vườn mới để phân biệt và kết nối các khu vực lân cận của 32 tòa tháp căn hộ. Các kiến trúc sư đã mô tả thiết kế như là một “phát triển định hướng” tập trung vào cộng đồng, cảnh quan và con đường đi bộ cho người dân.

Dự án xây dựng 32 tòa tháp dân cư có diện tích hơn 1 triệu mét vuông với 4.424 căn hộ. UNStudio và Heerim sẽ hoàn toàn tái phát triển những ngôi nhà hiện tại vào một “thiết kế sinh thái mới và định hướng tương lai”, trong đó sẽ có thêm hơn 1.500 căn hộ mới bằng cách thay thế các tòa nhà cao 35 tầng thành tòa tháp 50 tầng. Tất cả các phương tiện đi lại đều sẽ được giấu dưới các tầng hầm để nhường chỗ cho một cảnh quan sân vườn mới. Các tòa nhà sẽ có những định hướng và sử dụng chủ yếu vật liệu kính để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và sự thông gió.

Khái niệm “Sống, làm việc, vui chơi” được đưa vào trong cấu trúc, bên cạnh đó thiết kế cũng được tổ chức xung quanh sáu khu vườn theo chủ đề. Ngoài ra, sự phát triển cũng được chia thành bốn khu vực theo chủ đề tròn để tạo ra tổng số 24 khu phố, tất cả đều được tiếp cận với cây xanh, cảnh quan đường phố sống động. Hơn thế nữa, nó rất dễ dàng kết nối với giao thông công cộng, các trung tâm giáo dục và các cơ sở vui chơi giải trí.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng