05/04/2018

Dragon Village – Nơi nuôi dưỡng giá trị sống lên tầm cao mới

Ngoài yếu tố vị trí của sản phẩm mối quan tâm nhất của khách hàng hiện nay là môi trường sống trong lành, hài hoà với thiên nhiên, tiện nghi đầy đủ ngay ngưỡng cửa mới chính là yếu tố người mua nhà cuối thập niên này đang hướng tới.

Hài hoà với thiên nhiên – xu hướng thời thượng

Sống xanh đang trở thành trào lưu được ưa chuộng trên thế giới, nhất là các đô thị sầm uất, hiện đại. Một báo cáo của WGBC gần đây cho thấy xu hướng xanh hóa đô thị đang bùng nổ trên toàn cầu. Những hình mẫu bất động sản xanh, đủ tiện nghi luôn được người mua săn đón với biên độ tăng giá sản phẩm cao và tính thanh khoản mạnh.

Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, nhiều ông lớn bất động sản trong vòng những năm trở lại đây đã chuyển đổi mục tiêu, tăng tốc các dự án xanh, đưa thiên nhiên vào trong các thiết kế và quảng bá tới khách hàng như một “chiêu” câu khách.

vietnamnet
Sống xanh giữa đô thị hiện đại

Tuy nhiên, theo các kiến trúc sư danh tiếng đến từ Singapore, có nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc xanh, không phải cứ đưa nhiều cây xanh vào dự án là có dự án xanh, không gian sống trong lành. Cây xanh chỉ là một phần tạo nên cảnh quan. Giá trị của một không gian sống hài hoà với thiên nhiên phải đáp ứng 7 tiêu chí: không gian xanh; công trình xanh; giao thông xanh; chất lượng môi trường đô thị xanh; bảo tồn cảnh quan thiên nhiên; cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường và thiên nhiên; giảm tối đa tiếng ồn, hàm lượng oxy sạch trong không khí cao… Tổng hoà những yếu tố này mới làm nên một môi trường sống trong lành đích thực.

Dragon Village – hình mẫu chuẩn của những giá trị sống mới

Được thiết kế bởi những kiến trúc sư danh tiếng, Dragon Village đã hiện thực hoá ý tưởng kiến tạo một thành phố xanh tươi, hạ tầng hiện đại, giàu tiện ích và không gian sống sang trọng, nơi hội tụ, hình thành những giá trị sống mới lần đầu xuất hiện tại trung tâm đô thị tri thức và công nghệ cao của Sài Gòn.

Dragon Village được quy hoạch thông minh với hơn 70% diện tích dành cho cây xanh, mặt nước và điểm nhấn là những hồ cảnh quan rộng đến một ha nằm giữa trung tâm dự án giúp đối lưu không khí tốt, không chỉ đem tới môi trường sống trong lành, không gian sống chuẩn mực, mà còn giúp cho gia chủ giàu tài lộc khi ở trên mảnh đất “minh đường tụ thuỷ”.

vietnamnet
Một góc khu đô thị Dragon Village

Ngoại cảnh dự án được Surbana Jurong (Singapore) thiết kế thông minh với các mảng xanh trải dài, xen kẽ vào các khu nhà, tạo nên không gian sống xanh trọn vẹn và riêng tư tối ưu cho mỗi gia đình.

Tại Dragon Village, biệt thự song lập Dragon Parc, nhà phố kinh doanh Dragon Town hay nhà phố vườn Dragon Garden được quy hoạch thành các khu compound, bao quanh bởi những tuyến phố thương mại sôi động và lõi trung tâm là các khu vườn nhiệt đới, công viên chủ đề, hồ cảnh quan và các dịch vụ tiện ích tối ưu cho cuộc sống vững bền và giá trị gia tăng.

vietnamnet
Dragon Village – Thành phố của giá trị sống mới

Thức dậy trên một ốc đảo xanh, đón những tia nắng ấm áp, những ngọn gió trong lành, thiên nhiên hoà ca bên hiên nhà và tiện nghi hiện đại chỉ vài bước chân, đó chính là nơi ước đến, chốn mong về không lâu nữa sẽ xuất hiện tại Dragon Village.

Bên cạnh đó, khu đô thị còn được hướng tới môi trường sống quốc tế khi chủ đầu tư chọn công ty CBRE là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp nhằm xây dựng cộng đồng cư dân nhân văn, thân thiện và an ninh, an toàn tuyệt đối.

Hội tụ những giá trị sống mới tại khu Đông Sài Gòn, Dragon Village là nơi ở tuyệt vời xứng tầm cho thế hệ công dân vàng của thành phố – những người có phong cách tiên phong dẫn đầu đồng thời cũng là nơi kinh doanh đắc lợi,  sinh lời, bền vững.

Bởi vậy, giới chuyên gia đánh giá rất cao dự án này và nhận định với những điểm ưu việt hiếm có, Dragon Village sẽ tái định nghĩa lại “giá trị sống mới hài hoà với thiên nhiên”, đáp ứng nhu cầu sống xanh, yên bình của cư dân đô thị.

Doãn Phong/Vietnamnet