21/01/2022

Đón bình thường mới với màu Xanh Hy Vọng

Trong bối cảnh thế giới đang bước vào giai đoạn bình thường mới, Màu Của Năm 2022 Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ đến từ Dulux với sắc lam tươi sáng, nhẹ nhàng và lạc quan, sẽ mang đến sức sống cho mọi không gian ngôi nhà.

Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ là Màu của Năm 2022

Màu Của Năm do Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu, AkzoNobel chọn ra là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng, nắm bắt xu hướng, và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo. Trải qua một năm đầy biến động và giãn cách kéo dài, hơn bao giờ hết, chúng ta khao khát không gian rộng mở và tái kết nối với thế giới bên ngoài. Theo công bố của Nielsen Global Connect, công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu về viễn cảnh hậu Covid-19, người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng không gian mở hơn là không gian kín.

Mặt khác, tác động của đại dịch đã làm thay đổi mọi mặt cuộc sống, không chỉ kinh tế, xã hội, môi trường, mà quan trọng hơn, là sức khỏe tâm – sinh lý con người. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tiến hành nghiên cứu ở một số nước ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ và nhận thấy tình trạng mắc các rối loạn sức khỏe tâm thần trong cộng đồng tăng cao khi đại dịch diễn ra Điều này đã thúc đẩy lối tư duy mới, nhu cầu cải tạo và tái thiết mọi mặt đời sống, trong đó không gian sống đóng vai trò là bàn đạp để tái khởi động, đón nhận những điều mới mẻ với tinh thần tích cực.

Khởi điểm từ những điều đó, Màu Của Năm lần thứ 19 là một màu sắc tươi sáng, lạc quan, hướng về phía trước, phản ánh tinh thần của “bình thường mới”. Các bảng màu phụ trợ kết hơp với Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ cũng được phát triển dựa trên bốn xu hướng chính, được thảo luận bởi các chuyên gia thiết kế danh tiếng và đội ngũ sáng tạo hàng đầu của AkzoNobel.

Bảng màu Workshop Linh Hoạt: Biến đổi không gian đa chức năng

Có thể nói chưa khi nào chúng ta gắn bó với không gian sống cá nhân nhiều như thời gian qua. Mỗi người đều phải tự sắp xếp để có thể làm việc từ xa, ngay tại chính ngôi nhà của mình. Vì vậy, ngôi nhà bỗng chốc trở thành không gian đa nhiệm – là nơi sinh hoạt hàng ngày diễn ra, là không gian làm việc, là “trường học tại gia” của con cái… Do đó, bảng màu Linh Hoạt đã được sáng tạo hướng tới mục đích mang đến không gian sống đa năng, truyền hứng khởi và tạo cảm xúc tươi mới mỗi ngày.

Bảng màu Linh Hoạt thích hợp hoàn hảo cho việc biến đổi một không gian đa chức năng thông qua việc tạo khối màu và phân chia vùng. Các tông màu lạc quan, tươi vui như vàng, hồng, và xanh lục vừa có thể đứng độc lập, vừa kết hợp hoàn mỹ với nhau và với Màu Dulux Của Năm – Xanh Hy Vọng – Bright Skies™, làm bừng sáng và mang đến sức sống cho cả căn phòng.

Bảng màu Greenhouse Thiên Nhiên: Tận hưởng thiên nhiên

Lợi ích của thiên nhiên với sức khỏe từ lâu đã được ghi nhận: Việc dành ra ít nhất 120 phút mỗi tuần với thiên nhiên có tác động tích cực đối với sức khỏe tinh thần và thể chất, giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn. Bảng màu Thiên Nhiên là nền tảng quan trọng mang tới cảm xúc và không khí tươi mát, xóa bỏ ranh giới để không gian trong nhà và ngoài trời được hòa quyện với nhau, trở nên rộng mở.

Bảng màu Thiên Nhiên gồm những tông màu trung tính lấy cảm hứng từ tự nhiên: sắc xanh rêu, xanh thảo mộc, xanh đá phiến, nâu đất… Những màu này kết hợp một cách hài hòa với Màu Của Năm Xanh Hy Vọng – Bright Skies™, mang hơi thở thiên nhiên đồng nội vào trong không gian sống và giúp ta cảm nhận luồng sinh khí tươi mới, tích cực.

Bảng màu Studio Bình Yên: Xoa dịu tâm hồn

Trong bối cảnh làm việc từ xa dường như vẫn sẽ kéo dài, chúng ta cần nơi giúp mình thoát khỏi thực tại, để sáng tạo và mơ mộng; những không gian thoáng đãng, êm dịu và truyền cảm hứng để tha hồ tưởng tượng bay bổng. Bảng màu Bình Yên với sức mạnh nghệ thuật mang đến niềm an ủi và truyền cảm hứng vô tận, sẽ tạo ra không gian trú ẩn an toàn nhất, vỗ về và xoa dịu tâm hồn mỗi người.

 

 

Bảng màu Bình Yên với những màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng và truyền cảm hứng như hồng, đỏ, cam nhạt… đều có khả năng an ủi và xoa dịu. Điểm thêm màu Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ vào thiết kế phòng ngủ với các màu Bình Yên sẽ giúp biến mọi không gian thành thánh địa chữa lành, nạp lại năng lượng và truyền cảm hứng.

Bảng màu Salon Thư Giãn: Cởi mở với vạn vật

Trong bối cảnh hội nhập, chúng ta được khuyến khích phải nhìn ra ngoài phạm vi bong bóng xã hội của mình, mở rộng để đón nhận những tiếng nói và ý tưởng mới. Lắng nghe người khác và cố gắng thấu hiểu những góc nhìn đa chiều sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ và thông thái hơn. Bảng màu Thư Giãn trong đó Màu Của Năm Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ kết hợp với tông màu trắng dịu và trung tính, sáng sủa tạo nên một phông nền trống hoàn hảo, một không gian rộng mở giúp chúng ta sẵn sàng đón nhận mọi đổi thay.

Tập hợp những màu sắc cơ bản và giản dị nhất như màu Trắng, màu Xám, các màu trung tính khác… bảng màu Thư Giãn giúp tạo nên một không gian khởi đầu mới mẻ, như một tấm toan vẽ trắng tinh, để bất cứ ai cũng có thể tự họa nên bức vẽ về cuộc đời phía trước của mình. Hãy thư giãn, mở lòng, và sẵn sàng đón nhận mọi điều sắp đến!

Lê Bảo