25/04/2016

Doanh số bán nhà ở tại Hồng Kông tăng 45% so với tháng trước

Doanh số bán nhà ở tại Hồng Kông tăng 45% so với tháng ba từ mức thấp nhất trong 25 năm qua.

Theo phân tích thị trường mới nhất từ Công ty bất động sản quốc tế Knight Frank, mức tăng này là do một số dự án lớn ra mắt sau Tết Nguyên đán và thị trường nhà đất bán lại đã phục hồi, một số lượng không nhỏ những chủ sở hữu căn hộ sẵn sàng giảm giá.

Kết quả của những tác động này là giá giảm sâu hơn, những số liệu chính thức cho thấy giá nhà đã giảm 11% trong năm tháng liên tiếp. Tuy nhiên, thị trường tiếp tục phân cực, khu vực nhà ở cao cấp giá bán tương đối linh hoạt.

Báo cáo ghi nhận giao dịch đáng chú ý trong tháng là South Bay Close ở Repulse Bay với giá trị 668 triệu đô la Hồng Kông.

Những người mua tiềm năng mong đợi tăng nguồn cung và giá nhà tiếp tục giảm, số lượng nhà ở dự kiến được bán sẽ giảm xuống còn khoảng 50.000 căn trong năm nay.

“Mặc dù về tổng thể giá nhà cao cấp dự đoán sẽ giảm 5% trong năm nay, giá nhà siêu cao cấp vẫn ổn định. Giá nhà bình dân có thể giảm tới 10% trong năm 2016”, báo cáo này cho biết thêm.

Thị trường văn phòng cao cấp thiếu không gian tiếp tục hạn chế hoạt động cho thuê, báo cáo cũng cho biết. Để tránh giá thuê cao ở miền Trung, một số doanh nghiệp đã hoạt động lâu trong khu vực đã di dời văn phòng đến những khu vực ngoài trung tâm.

Thu Giang (Theo Property Wire)/Báo Xây dựng