26/01/2017

Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường: Cung ứng VLXD uy tín tại Thái Nguyên

Từ một DN cung cấp bê tông thương phẩm đến nay DN tư nhân Việt Cường đã trở thành địa chỉ cung ứng VLXD uy tín tại Thái Nguyên.

Được thành lập từ năm 2003, nhưng đến năm 2007 DN tư nhân Việt Cường mới chính thức tham gia vào lĩnh vực cung ứng VLXD tại Thái Nguyên với sản phẩm chính là bê tông thương phẩm.

Trước đó, cả tỉnh mới có một đơn vị cung cấp bê tông tươi duy nhất là Cty CP Bê tông Thái Nguyên. Chỉ vài năm sau đó, dù thị trường xuất hiện thêm khá nhiều đơn vị sản xuất, cung ứng bê tông tươi, nhưng bê tông Việt Cường vẫn trụ vững và có bước phát triển mạnh mẽ.

Giờ đây DN tư nhân Việt Cường gần như soán ngôi đầu về thị phần cung cấp bê tông tươi trên địa bàn. Hầu hết các công trình, dự án lớn tại Thái Nguyên có sự đóng góp của bê tông Việt Cường như: Dự án xây dựng mỏ đa kim Núi Pháo; Dự án xây dựng mới đường cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội, Dự án cải tạo, nâng cấp QL3 cũ; Dự án xây dựng Trung tâm thiết kế thời trang TNG. Đặc biệt, từ năm 2013, khi Tập đoàn Samsung có mặt tại Thái Nguyên, đầu tư các dây chuyền sản xuất điện tử, DN Việt Cường đã trở thành một trong những nhà cung cấp bê tông chủ lực cho các công trình, dự án của Samsung. Sản phẩm bê tông tươi của Việt Cường được các nhà thầu khó tính đến từ Hàn Quốc đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Theo các thông số mà DN cung cấp, bê tông Việt Cường có thiết kế cấp phối từ M150 – M500, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, công suất 180m3/h. Thiết bị bơm bê tông của DN có công suất 170m3/h, tầm với cao tới 60m.

Trên cơ sở thành công, năm 2014 DN Việt Cường tiếp tục đi sâu vào lĩnh vực sản xuất VLXD bằng việc đầu tư Nhà máy Gạch tuynel với công suất 8 triệu viên/năm tại Cụm công nghiệp Cao Ngạn (TP Thái Nguyên). Nhà máy được vận hành trên dây chuyền công nghệ khá hiện đại, nhiều công đoạn được tự động hóa đã giúp nâng cao năng suất, giảm sức lao động cho công nhân.

Không dừng lại ở đó, sẵn có bê tông tươi, DN Việt Cường tiếp tục đầu tư thêm dây chuyền sản xuất gạch không nung với vật liệu chính là bê tông tươi lấy từ trạm trộn. Đến nay, Nhà máy Gạch không nung của DN tại xóm Ao Voi, xã Đồng Bẩm (TP Thái Nguyên) đã đi vào hoạt động ổn định với công suất 8 triệu viên/năm.

Nhờ sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng đảm bảo, nên các sản phẩm VLXD do Việt Cường cung ứng đều được khách hàng ưa chuộng tin dùng.

Để chủ động cho sản xuất, DN Việt Cường đã chủ động đầu tư vào lĩnh vực khai thác mỏ đá, mỏ cát, sỏi trên địa bàn tỉnh. Đó là khai thác, chế biến đá tại Mỏ Na Lay, xã Quang Sơn (Đồng Hỷ); dây chuyền nghiền đá công nghệ Liên bang Nga với công suất 150 tấn/h tại mỏ đá Na Lay; khai thác cát, sỏi tại mỏ Đồng Cẩu, xã Hòa Bình (Đồng Hỷ), mỏ Dân Tiến, xã Dân Tiến và mỏ Thần Sa, xã Thần Sa (Võ Nhai) với tổng công suất 65 nghìn m3/năm.

Ông Đoàn Văn Tùng – Giám đốc DN Việt Cường chia sẻ: Chúng tôi đang nỗ lực tận dụng cơ hội, tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển thành mô hình DN sản xuất, cung ứng đa dạng sản phẩm với các sản phẩm chính là bê tông tươi, gạch tuynel, gạch không nung, cát, sỏi, đá xây dựng thương phẩm. DN đang tiếp tục đầu tư một Nhà máy sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn tại KCN Điềm Thụy với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và cho ra sản phẩm đầu năm 2017.

PV