26/02/2018

Doanh nghiệp BĐS công bố những kế hoạch lớn năm 2018

 Năm 2018, dự báo thị trường bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục sự ổn định của năm 2017, những chính sách hiệu quả của Nhà nước giúp cho tình hình kinh tế vĩ mô có được những điều kiện tốt để phát triển lâu dài. Thêm vào đó, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (Nghị quyết 42), có hiệu lực từ ngày 15/8/2017 sẽ giúp làm lành mạnh hoạt động tín dụng, xử lý tài sản bảo đảm mà phần lớn là BĐS, tạo nguồn lực cho nền kinh tế cũng như giúp tái khởi động lại nhiều dự án BĐS. Tiếp đà thị trường, các chuyên gia kinh tế cho rằng, năm 2018 vẫn tiếp tục là năm sôi động ở mọi phân khúc, những kế hoạch mới cho một năm mới đã được hình thành và lựa chọn trong những bản kế hoạch hành động của mỗi doanh nghiệp chính thức được công bố nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018 trên Báo Xây dựng.


Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HD Mon Holdings.

Phó Chủ tịch HD Mon Holdings Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Với đà thành công của năm 2017, chúng tôi xác định rất rõ mục tiêu phát triển bền vững chắc chắn cho năm 2018 tiếp theo. Hiện tại chúng tôi đang triển khai 5 đến 6 dự án từ Hà Nội, Hạ Long cho đến TP Hồ Chí Minh gồm phân khúc BĐS nhà liền kề biệt thự, chung cư cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng du lịch biển. Tuy nhiên chúng tôi luôn đề cao sự phát triển vững chắc bằng khả năng tài chính của mình. Kim chỉ nam của HD Mon Holdings là làm thật đầu tư thật, không dựa quá nhiều vốn của ngân hàng, đảm bảo nguồn lực về nhân sự, đảm bảo chất lượng về trình độ, chuyên môn để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Về thị trường BĐS nói chung năm sau, tôi đánh giá thị trường sẽ càng ngày càng vững bền, càng ngày càng nhiều dự án và đây là một tín hiệu rất tốt cho xã hội cũng như các khách hàng, bởi vì một xã hội có phát triển hay không phụ thuộc vào phải có cạnh tranh thì lúc ấy các chủ đầu tư sẽ phải sáng tạo, họ phải chú trọng hơn đến chuyên môn, chất lượng. Tôi nghĩ đây là tín hiệu rất tốt cho thị trường và tôi mong muốn như vậy”.


Ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cen Group: IPO Cen Land và công nghệ quyết định sự chuyên nghiệp hoá nghề môi giới BĐS

“Năm 2017, chúng tôi đã thành công lớn về mặt công nghệ để đưa ra mô hình hợp tác “chia sẻ kho hàng dự án” với hàng trăm sàn liên kết, hàng ngàn các cá nhân và tổ chức nhằm tạo ra hàng triệu việc làm trực tiếp và gián tiếp cho nhiều năm tới. Cen Land đang hợp tác với hàng trăm chủ đầu tư lớn, nguồn hàng dồi dào; hơn 400 sàn liên kết; hàng chục nghìn Connector (môi giới cá nhân) và sở hữu nền tảng công nghệ kinh doanh BĐS tại nghemoigioi.vn – cộng đồng môi giới và nơi chia sẻ kho hàng lớn nhất Việt Nam.

Mơ ước được tham gia Shark Tank của anh Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch được toại nguyện, giấc mơ Sao đỏ của tôi cũng thành hiện thực… Và có lẽ từ bây giờ sứ mệnh làm doanh nhân của chúng tôi bây giờ mới thực sự bắt đầu và sau nhiều năm bây giờ Cen mới chính thức lên tiếng.

Năm 2018 đối với Cen Group sẽ là năm quan trọng đánh dấu những dấu ấn đặc biệt nhất từ trước đến nay trên chặng đường phát triển. Chúng tối tiếp tục thực hiện sứ mệnh của Cen Group là chuyên nghiệp hóa nghề môi giới. Dựa trên nền tảng công nghệ, năm 2018, Cen Land – một thành viên của Cen Group sẽ IPO (niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM – HOSE). Khi đó, Cen Land không đơn thuần là môi giới mà trở thành công ty quản lý bán hàng và vận hành hệ thống bán hàng.

Riêng đối với Cen Land, hiện đang nắm giữ mô hình kinh doanh rất khác biệt, đang có văn phòng hoạt động rất tốt tại Hạ Long (Quảng Ninh), Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa), TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Trong năm 2018, Cen Land kỳ vọng mở rộng văn phòng ra 30 tỉnh thành trên cả nước và một số văn phòng đại diện tại các quốc gia châu Á.

Cen Land bắt tay hợp tác chủ đầu tư, đưa ra những giải pháp, tư vấn để những sản phẩm của họ hợp với công chúng, khách hàng hơn chứ không chỉ đơn thuần là phân phối BĐS. Nếu chưa có công nghệ thì chưa có mô hình này và tôi cũng chưa tự tin để IPO. Nhưng chính có công nghệ, dựa trên nền tảng và công nghệ để chia sẻ kho hàng thông qua website nghemoigioi.vn, mỗi người tham gia vào công tác bán hàng qua nghemoigioi.vn sẽ nâng năng suất lao động, hiệu quả bán hàng, tối thiểu 10 – 20 lần”, ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cen Group cho biết.


Ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Xuân Mai Corp (XMC).

Ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Xuân Mai Corp cho biết: “Theo đà phát triển của hệ thống Xuân Mai Corp 3 năm gần đây, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 được Ban lãnh đạo XMC đặt ra với các chỉ tiêu cụ thể tổng sản lượng đạt 2.513,6 tỷ đồng, tổng doanh thu đạt 2.641,0 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 83,3 tỷ đồng.

Và để hoàn thành các mục tiêu nêu trên, Xuân Mai Corp sẽ tiếp tục tập trung vào 2 lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư, kinh doanh BĐS và thi công xây lắp công trình dân dụng cao tầng, nhà công nghiệp và các công trình cơ sở hạ tầng. XMC đặt ra mục tiêu sản lượng xây lắp đạt 1.434 tỷ đồng, sản xuất công nghiệp, vật liệu xây dựng đạt 391,4 tỷ. Về mặt doanh thu mục tiêu lĩnh vực xây lắp đạt 1.348,7 tỷ và sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng đạt 321,8 tỷ đồng.

Với thế mạnh sẵn có của mình, Công ty sẽ tiếp tục ứng dụng và phát triển công nghệ cấu kiện PC tiền chế và tấm tường Acotec – Xuân Mai để thực hiện những công trình chất lượng, bền vững, qua đó mang lại giá trị cho các chủ đầu tư, đối tác và khách hàng”.


Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết: “Đối với FLC, 2017 là năm khá thành công khi gần như các sản phẩm đưa ra thị trường đều có chủ. 12.000 sản phẩm condotel đã được đơn vị này bán ra thị trường, riêng ở Quy Nhơn có 2.000 căn hộ condotel. Dự kiến năm 2018, FLC sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân khúc này, triển khai các giai đoạn 2 và dự án mới và đầu tư hạ tầng giao thông tại các tỉnh như Bình Định, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Quảng Bình và dự án khu đô thị tại Hà Nội, Thái Bình…Trước tình trạng nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến thị trường BĐS Việt Nam nhưng đang thiếu thông tin, chúng tôi sẵn sáng phối hợp với các Đại sứ quán, các tập đoàn quốc tế, các doanh nghiệp đầu tư BĐS trong nước và thông qua Hiệp hội BĐS Việt Nam để két nối tổ chức giới thiệu thông tin tại các thị trường tiềm năng như Nga, Australia, HongKong, Nhật Bản, Hàn Quốc…”.


Ông Đỗ Văn Trường – Tổng GĐ Tập đoàn Sunshine Group.

Ông Đỗ Văn Trường – Tổng GĐ Tập đoàn Sunshine Group cho biết: “Năm 2018, ngoài việc tập chung xây dựng loạt dự án chung cư lớn tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, tập đoàn này sẽ tiếp tục lấn sân sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại Hòa Bình và Phú Quốc. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng chuẩn bị kế hoạch xây dựng tòa tháp cao 108 tầng trong vòng 3-5 năm tới.

Tiền thân là một nhà phát triển phần mềm và tự động hoá trong và ngoài nước, nay đã phát triển thành một doanh nghiệp BĐS quy mô và năng động, Sunshine Group chúng tôi hiểu rằng: Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào tất cả các lĩnh vực, đặc biệt BĐS, là một điều tất yếu. Với mục đích tạo ra những sản phẩm BĐS không những có vẻ đẹp và chất lượng bền vững, vượt thời gian mà còn là những sản phẩm thực sự thông minh, có thể tương tác được với con người sinh sống trong đó, chúng tôi đã đón đầu xu hướng cách mạng công nghệ 4.0 để áp dụng vào tất cả các dự án. Chúng tôi hy vọng, năm 2018 sẽ mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho các sản phẩm của Sunshine Group và các cư dân, khách hàng, với quan điểm xây dựng một hệ sinh thái Sunshine, trong đó tâm điểm là cư dân điện tử. Theo đó, các căn hộ của Sunshine không còn đơn thuần chỉ là nơi lưu trú, mà còn là nơi cư dân được thưởng thức và trải nghiệm tất cả các dịch vụ tiện ích do Sunshine cung cấp. Tất cả đều chỉ thông qua các thao tác bấm, vuốt trên một chiếc điện thoại thông minh.


Ông Đỗ Trọng Quỳnh – Tổng GĐ Tổng Cty Vinaconex.

Mặt khác, Sunshine Group cũng vươn ra thị trường BĐS nghỉ dưỡng với những dự án biểu tượng của các thành phố biển. Cụ thể, Sunshine Group sẽ tham gia vào cuộc đua bất động sản nghỉ dưỡng với điểm đến là mảnh đất vàng cuối cùng trên con đường Trần Phú, bằng một dự án nghỉ dưỡng – giải trí tầm cỡ quốc tế quy mô gần 10.000 tỷ đồng với tên gọi dự kiến Sunshine Marina Bay và một dự án khác siêu cao cấp tại đặc Phú Quốc để đón đầu chính sách đặc khu kinh tế sắp được thông qua”.

“Bước vào năm kế hoạch 2018, Tổng Cty Vinaconex tập trung xây dựng kinh doanh ở 2 lĩnh vực chính là xây lắp và BĐS; chủ động xây dựng kế hoạch, tiếp tục tái cấu trúc những đơn vị thành viên, rút gọn các đầu mối và thu hồi vốn. Đồng thời chúng tôi sẽ quyết tâm thực hiện đẩy mạnh sản xuất, tăng cường quan hệ, nâng cao “thương hiệu Vinaconex” bằng nhiều kế hoạch cụ thể, trong đó, nâng tổng doanh thu toàn Tổng Cty từ hơn 17,7 nghìn tỷ đồng (2017) lên hơn 19,4 nghìn tỷ đồng (2018); lợi nhuận sau thuế năm 2018 là hơn 1,3 nghìn tỷ đồng”, ông Đỗ Trọng Quỳnh – Tổng GĐ Tổng Cty Vinaconex cho biết.

Ninh Nhi/BXD