25/03/2016

Đoàn TN Bộ Xây dựng tuyên dương 85 cán bộ đoàn xuất sắc

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), sáng 23/3, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương 85 cán bộ đoàn giỏi, tiêu biểu năm 2016 tại Hội trường Bộ Xây dựng.


85 cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu của Bộ Xây dựng được tuyên dương trong lễ kỷ niêm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng, đồng chí Bùi Chí Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã báo công với Bác những thành tích nổi bật của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2015.

Được sự định hướng của Đảng Bộ Xây dựng, Đoàn Khối các cơ quan trung ương, với chủ đề sinh hoạt của các năm như “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ban Chấp hành đã tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn trong năm như: ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, ngày Thương binh liệt sĩ 27/7,… Qua các hoạt động đó, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên.


Đồng chí Bùi Chí Hiếu thay mặt cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên ngành xây dựng báo công dâng Bác.

Tổ chức triển khai chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” và sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Tiếp tục cụ thể hóa việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bộ Xây dựng trong thời kỳ mới, thực hiện tác phong, lề lối của cán bộ, công chức viên chức với tiêu chí “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”.

Khẳng định vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, các cơ sở Đoàn trong Bộ Xây dựng đã tập trung nâng cao nhận thức về Đảng, xác định động cơ phấn đấu vào Đảng cho đoàn viên, thanh niên. Để nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bộ xem xét, kết nạp, Ban thường vụ Đảng bộ đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tiếp tục tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng lý tưởng phấn đấu vào Đảng đúng đắn cho đoàn viên, thanh niên… Đồng thời đẩy mạnh tổ chức các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu trở thành Đảng viên.

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cũng đã tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, kết hợp với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đến với các vùng sâu, vùng xa, vùng chịu nhiều thiên tai, nghèo khó tại các tỉnh Bắc Kạn, Quảng Ninh, Sơn La, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Giang…. với nhiều hoạt động cụ thể như: tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trao học bổng cho các học sinh nghèo học giỏi, các chương trình “Thắp sáng vùng quê”, xây dựng “Nguồn nước thanh niên”, xây dựng đường dẫn lên cột cờ tại Đảo Trần (Quảng Ninh) và xây dựng cầu nối dân sinh tại xã Bản Sen (huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) là những công trình ghi dấu ấn đậm nét của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng. Thông qua những chương trình thiết thực này, tuổi trẻ Bộ Xây dựng đã góp phần giúp các địa phương xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chương trình “Tuổi trẻ Bộ Xây dựng hướng tới Biển đảo quê hương” cũng được triển khai bằng nhiều hình thức.

Phong trào “Sáng tạo trẻ và nghiên cứu khoa học” tiếp tục được Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng triển khai sâu rộng đến các đoàn viên, thanh niên nhằm đưa ra những sáng kiến, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đoàn cũng như công tác chuyên môn. Các cơ sở Đoàn trong Bộ Xây dựng đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên nâng cao kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh chính trị, bản linh văn hóa khi tham gia hội nhập, khích lệ thanh niên học tập trau đồi ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kiến thức về luật pháp quốc tế…

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã chọn 85 cán bộ đoàn giỏi, hoạt động tiêu biểu năm 2015 để tuyên dương. Lễ tuyên dương được tổ chức trang trọng tại trụ sở Bộ Xây dựng trong buổi sáng cùng ngày với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy, lãnh đạo các đơn vị của Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Báo Xây dựng, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, đại diện Đoàn Thanh niên của các Bộ, ban, ngành và hàng trăm đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn cơ sở.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy biểu dương các hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng trong năm 2015 đã có những đóng góp thiết thực đối với ngành xây dựng và cộng đồng xã hội. Thứ trưởng khẳng định, sự phát triển của ngành xây dựng trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của Đoàn Thanh niên. Các hoạt động nghiên cứu khoa học của thanh niên có nhiều ứng dụng thực tế, mang lại hiệu quả lao động sản xuất cao trong các hoạt động xây dựng thể chế, trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở, quản lý thị trường bất động sản,… Các hoạt động phong trào đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành xây dựng làm việc hăng say, hiệu quả hơn.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy biểu dương những hoạt động thiết thực, hiệu quả của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng trong năm 2015.

Thứ trưởng biểu dương 85 cán bộ đoàn giỏi được tuyên dương hôm nay, đồng thời nhấn mạnh, 85 là con số có ý nghĩa tượng trưng, còn trên thực tế, Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng có hàng trăm, hàng nghìn cán bộ đoàn xứng đáng dược tuyên dương bởi những đóng góp trong quá trình phát triển của ngành xây dựng.

Thứ trưởng bày tỏ kỳ vọng thanh niên, tuổi trẻ Bộ Xây dựng bám sát Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Đoàn, chương trình hành động của ngành xây dựng để chuyển hóa thành chương trình hành động của mình để có đóng góp tích cực hơn nữa trong nhiệm kỳ 2016-2020. Tuổi trẻ Bộ Xây dựng sẽ nỗ lực học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ hơn nữa để được tín nhiệm, phân công những vị trí cao hơn, phát huy hơn nữa khả năng, vai trò là lực lượng nòng cốt của đoàn viên thanh niên, đóng góp nhiều hơn trong sự nghiệp phát triển của toàn ngành. Lãnh đạo Bộ luôn tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng có cơ hội cống hiến.

Cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Đức Duy dành cho tuổi trẻ Bộ Xây dựng, đồng chí Bùi Chí Hiếu thay mặt đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ tin tưởng giao phó.


Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng và 15 cán bộ đoàn xuất sắc được nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao tặng.

Trong lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn hôm nay, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng và 15 cán bộ đoàn xuất sắc đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao tặng để ghi nhận những cống hiến của Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng và các đồng chí trong hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên và công tác chuyên môn.

Phương Liên/Báo Xây dựng