23/06/2016

ĐH Kiến trúc TP.HCM và trường Quốc gia Kiến trúc Grenoble (Pháp) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Trong khuôn khổ chuyến đi công tác châu Âu nhằm xây dựng hợp tác với các đối tác đào tạo, ngày 14/06/2016 đoàn công tác của Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và trường Quốc gia Kiến trúc Grenoble (Pháp) đã làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa hai Trường.

TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Nhà trường, TS.Chung Bác Ái – Phó Hiệu trưởng,  TS.KTS Trương Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế đã đến thăm và làm việc với Khoa Kiến trúc – trường Grenoble (Ecole nationale supérieure d’architecture de Grenoble), Pháp.

Trong chuyến thăm lần này, đại diện hai Trường đã ký kết hợp tác và bàn luận cụ thể tiến trình xây dựng hợp tác đào tạo chuyên ngành Kiến trúc cho bậc học đại học và sau đại học. Các buổi làm việc đều diễn ra trong không khí hợp tác, thân thiện, trao đổi, thảo luận những nội dung cụ thể.

Grenoble là một trong những trường có bề dày lịch sử  lâu đời, gắn liền với giáo dục kiến trúc và nghệ thuật  của Pháp. Đại diện Trường Grenoble bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng với Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác của Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh cũng dành thời gian tham quan cơ sở đào tạo của trường Grenoble.

Được biết, toàn bộ cơ sở hạ tầng của Trường được thiết kế và xây dựng hiệu quả và thân thiện với người học với thư viện hiện đại và đầy đủ; các xưởng mô hình đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu làm việc đa dạng của sinh viên trong thiết kế với máy in 3D, xưởng cơ khí, mộc, nề; nhiều không gian làm việc cá nhân đa dạng và tiện nghi cho người học.Lễ ký kết MOU với trường Quốc gia Kiến trúc Grenoble (Pháp)

Đại diện Trường Grenoble (Pháp) đưa đoàn công tác của Đại học Kiến trúc TP.HCM tham quan không gian triển lãm đồ án của Trường

Trương Thanh Hải