01/08/2023

Đẩy mạnh đào tạo, chuyển giao công nghệ ngành Nội thất Việt Nam

(KTVN) – Vừa qua, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Công ty TNHH Blum Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Nội thất dưới sự chứng kiến của đại diện hai bên.

Biên bản hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch đóng góp những giá trị, cơ hội cho sinh viên Khoa Nội thất – Tương lai của ngành Thiết kế Nội thất Việt Nam

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – PGS.TS.KTS. Lê Quân cùng ngài Albrecht Bartolein – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Blum Việt Nam đã cùng nhau tiến hành ký kết hợp tác với mục tiêu chung là hỗ trợ, tài trợ các hoạt động liên quan đến sinh viên Khoa Nội thất.

Hai bên hợp tác, kết nối và thu hút chuyên gia nhằm tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên môn, thực hành nghiệp vụ, phát triển các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng thực hành trong lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất; tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên; xây dựng học bổng hỗ trợ sinh viên Khoa Nội thất, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đồng thời, việc ký kết hợp tác giữa hai bên là một trong những chiến lược quan trọng của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nói chung, hướng tới những trọng tâm trong kế hoạch phát triển của Khoa Nội thất nói riêng; tăng cường hợp tác, mở rộng giao lưu, kết nối giữa Kiến trúc sư, Nhà thiết kế với các doanh nghiệp; kết nối giữa đào tạo và thực tiễn.

Bản hợp tác lần này là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác đóng góp những giá trị, cơ hội và tri thức cho sinh viên Khoa Nội thất – Tương lai của ngành Thiết kế Nội thất Việt Nam.

Việc hợp tác giữa hai bên sẽ kết nối và thu hút chuyên gia nhằm tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất

Tìm hiểu được biết, Khoa Nội thất còn là nơi hội tụ các giảng viên với kiến thức chuyên sâu, tâm huyết sẽ giúp sinh viên được trang bị kiến thức toàn diện, đầy đủ. Tại đây, thầy cô chính là những người dẫn dắt, truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên, với tôn chỉ “dạy là học hai lần”. Những nhà thiết kế nội thất còn là những con người của công nghệ, bởi trong thiết kế nội thất hiện đại đòi hỏi ứng dụng nhiều các công nghệ nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với tính sáng tạo, tư duy của người thiết kế.

Khoa Nội thất là một trong số các ngành học hấp dẫn của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, luôn thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký mỗi năm.

Năm nay, khối thi năng khiếu mở rộng đối tượng tuyển sinh, gồm khối H02 thay vì chỉ H00 như những năm trước. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của các ngành kiến trúc, nội thất, quy hoạch, mỹ thuật ứng dụng đối với sự phát triển chung của đất nước.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khánh thành Không gian đa năng Khoa Nội thất

Bên cạnh hình thức đào tạo theo Xưởng – hình thức học kết hợp song song lý thuyết và thực hành, trao đổi thông tin đa chiều và có tính chất truyền nghề. Vừa qua, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức lễ khánh thành Không gian đa năng khoa Nội thất. Nơi đây được ví như như trái tim, giúp phát triển các hoạt động đào tạo và các hoạt động bổ trợ đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Không chỉ là thư viện vật liệu, trang thiết bị, cấu tạo, không gian đa năng khoa Nội thất còn là nơi chiếu phim học thuật, tổ chức talkshow, hội thảo chuyên ngành, thậm chí trở thành sân khấu cho các bạn sinh viên được chơi những bản nhạc yêu thích, giúp kết nối thầy trò cũng như kết nối gần gũi giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

Việt Khoa