19/10/2016

Đầu tư BĐS toàn cầu đạt 1.350 tỷ USD dù tình hình kinh tế bất ổn

Mỹ dẫn đầu trong danh sách đầu tư BĐS trên thế giới, đặc biệt New York đã vượt qua London trở thành thị trường được đầu tư lớn nhất.

Theo nghiên cứu của Công ty Tư vấn BĐS Cushman & Wakefield, giá trị đầu tư BĐS toàn cầu đã tăng lên đến 1.350 tỷ USD trong năm bất ổn kinh tế. Công ty đã tiến hành các cuộc khảo sát hoạt động BĐS thương mại toàn cầu hàng năm.

Tính đến tháng 6/2016, giá trị đầu tư BĐS đã tăng 0,5%. Bản báo cáo cho thấy tại Mỹ có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong vòng 12 tháng qua, với 15 thành phố dẫn đầu danh sách 25 thành phố cửa ngõ. Danh sách này đã điểm tên những thành phố có giá trị đầu tư BĐS đứng đầu thế giới với các thị trường đang phát triển mạnh mẽ, bao gồm New York, London, Paris, Los Angeles và Amsterdam.

New York đã đánh bật London khỏi vị trí thứ nhất, cụ thể giá trị đầu tư BĐS tại London đã giảm từ 39 tỷ USD xuống 25 tỷ USD. Xu hướng dòng vốn đầu tư BĐS tăng nhanh tại thị trường Mỹ và châu Á so với châu Âu cũng được làm nổi bật trong báo cáo này.

Top 25 thành phố thu hút đầu tư BĐS hàng đầu thế giới đã có sự tăng thị phần trên thị trường trong năm nay. Trong thời gian 12 tháng qua tính đến tháng 6/2016, các thị trường cửa ngõ đã tăng thị phần mạnh mẽ, 25 thành phố dẫn đầu đã tăng 53,3% tổng chi tiêu toàn cầu cho BĐS và tăng 52,7% so với năm trước. Báo cáo cũng cho biết, 10 trong số 25 thành phố hàng đầu thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài là các quốc gia EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi), 9 thành phố ở Bắc Mỹ và 6 ở châu Á – Thái Bình Dương.

Thu Giang (Theo FDI Magazine)