05/07/2016

Dấu ấn công nghệ Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Vietbuild Tp Hồ Chí Minh

Tại TPHCM vừa diễn ra cuộc Triển lãm Quốc tế Vietbuild TPHCM 2016 với chủ đề “Vietbuild vươn tới tương lai – vươn tầm quốc tế”, triển lãm thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyên ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất tham gia.

Tại triển lãm lần này, Viglacera đã giới thiệu đến khách hàng thị trường TPHCM các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng mới nhất của Tổng công ty như: Thiết bị vệ sinh thông minh, Gạch Granite in kỹ thuật số – ECO, Gạch bê tông khí, Tấm ốp treo tường cao cấp, Gạch clinker…. và đặc biệt là Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera, lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, Viglacera đã tạo được những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, mang đến cho khách hàng các sản phẩm sứ vệ sinh sen vòi hiện đại, cao cấp từ hình thức mẫu mã đến tính năng sử dụng như: Bàn cầu thông minh, Sen vòi tiết kiệm nước, Sứ vệ sinh men Nano nung diệt khuẩn…Sản phẩm Bàn cầu thông minh V91, V90 với nhiều tính năng ưu việt, mang đến tiện nghi cao cấp cho người dùng như: Tự động mở/đóng nắp;Tự động xả nước; Tự động kích hoạt tính năng làm ấm ghế ngồi, làm ấm nước rửa, sấy khô, hút và khử mùi; Vòi rửa với 3 chức năng: rửa trước, rửa sau, rửa massage, đầu vòi được khử trùng bằng tia UV sau mỗi lần sử dụng; Chức năng chống tràn ngược…Sản phẩm sen vòi thế hệ mới với bát sen ứng dụng công nghệ hòa trộn không khí vào trong nước, giúp tiết kiệm nước tối ưu mà vẫn mang đến sự thoải mái thư giãn cho người sử dụng.


Khu vực trưng bày sản phẩm Gạch ốp lát Kỹ thuật số – Eco

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietbuild TP HCM 2016, Viglacera đã tổ chức Hội thảo khoa học giới thiệu công nghệ mới “Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera” với sự tham gia đông đảo của các Kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư và khách hàng quan tâm. Như chúng ta đã biết, tại Hội nghị COP21 về chống biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra cuối năm 2015 tại Paris, Pháp, Chính phủ Việt Nam đã chung tay cùng thế giới bằng những cam kết hết sức cụ thể như sẽ thực hiện giảm phát thải so với kịch bản phát triển thông thường là 8% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030 và có thể giảm đến 25% nếu nhận được hỗ trợ hiệu quả từ cộng đồng quốc tế… Để thực hiện được nhiệm vụ này cần rất nhiều sự cố gắng của các tất cả các ngành, các cấp và một trong các giải pháp chính là sử dụng kính tiết kiệm năng lượng. Loại kính này không chỉ mang lại tiện ích tối ưu, góp phần nâng cao giá trị cho các tòa nhà mà còn mang lại những hiệu quả kinh tế lớn, lâu dài cho chủ đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành xây dựng, việc sử dụng kính tiết kiệm năng lượng sẽ mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho các công trình xây dựng. Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera được sản xuất bằng công nghệ phủ mềm (phủ offline) – Phương pháp phủ dùng công nghệ phún xạ Magnetron trong môi trường chân không hay còn gọi là phủ hóa hơi vật lý (PVD). Hệ thống lớp phủ gồm các hợp chất siêu mỏng, có khả năng ngăn cản nhiệt độ truyền qua kính, dẫn tới giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính. Trên thực tế, loại kính này không chỉ mang lại tiện ích tối ưu và nâng cao giá trị cho tòa nhà mà còn mang lại hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư. Đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng do ngăn cản gần như tuyệt đối (99%) tia tử ngoại (UV) có hại cho sức khỏe con người., tiết kiệm đến 30% chi phí năng lượng sử dụng của hệ thống điều hòa không khí mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông.

Dự án dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera là dự án “Công nghệ cao” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 13/01/2015 và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao theo Quyết định số 2456/QĐ-BKHCN ngày 22/9/2015. Tháng 10/2015, Viglacera đã bắt tay vào triển khai đầu tư giai đoạn 1 của dự án với tổng giá trị 500 tỷ đồng do Tập đoàn Von Ardenne CHLB Ðức – Tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị và công nghệ phủ với gần 90 năm kinh nghiệm cung cấp toàn bộ thiết bị và công nghệ. Đây là dự án tạo ra bước ngoặt đột phá trong ngành công nghệ được xuất hiện lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Tại hội thảo, chuyên gia Von Ardenne trình bày về xu hướng sử dụng Kính tiết kiệm năng lượng tại thị trường Đông Nam Á, thực trạng và số liệu về hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà, các thông số kỹ thuật chính, nguyên tắc hoạt động của kính Solar Control và kính Low-E, các nghiên cứu về tòa nhà văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh với các lớp kính khác nhau đồng thời trình bày các ưu điểm của sử dụng kính có lớp phủ Low-E, thiết bị công nghệ hiện đại để sản xuất kính Low-E.

Qua buổi hội thảo, Chuyên gia Von Ardenne cũng đã giải đáp những thắc mắc của các chủ đầu tư, kiến trúc sư, các nhà gia công kính … về các vấn đề như hiệu quả của kính với các công trình xây dựng, vị trí lớp phủ của kính tối ưu, việc tạo mầu sắc của lớp phủ cũng như trách nhiệm của Viglacera trong công tác bảo hành sản phẩm, qua đó nhằm tạo khách hàng có được sự hài lòng và tin tưởng khi đưa sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng Viglacera vào các công trình xây dựng.


Ông Lê Văn Tới – Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội thảo

Bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng kính tiết kiệm năng lượng, các chủ đầu tư đã đặt các câu hỏi về chính sách hỗ trợ của nhà nước với cơ quan quản lý Nhà nước là Vụ Vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng và đã được Ông Lê Văn Tới – Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng đưa ra các thông tin chính sách khuyến khích các công trình xây dựng tại Việt nam ứng dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường. Đây là xu hướng tất yếu chung trên toàn thế giới. Hội thảo tại triển lãm Vietbuild Tp. Hồ Chí Minh 2016 đã thành công tốt đẹp.

Tiếp nối thành công của Hội thảo, ngày 28/6/2016 Bộ Xây dựng sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu ứng dụng Vật liệu Xây dựng Kính tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” với sự tham gia của các Bộ ban ngành, các nhà khoa học cũng như các chủ đầu tư, kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng…

Quốc Huy/Báo Xây dựng