12/12/2016

Đất ven đô TP.HCM bứt phá mạnh vào cuối năm

Sau một năm làm việc vất vả, cuối năm là thời điểm để người dân mua đất đểdành hoặc sang năm xây nhà. Những người lao động có thu nhập trung bình khá thường chọn đất nền vùng ven bởi phù hợp tâm lý nhà gắn liền với đất và giá phù hợp túi tiền. Bên cạnh đó nếu có ý định đầu tư thì bất động sản (BĐS) hiện vẫn là kênh ổn định hơn những kênh khác bởi thị trường vàng không ổn định, lãi suất ngân hàng ở mức thấp không hấp dẫn nhà đầu tư.

Cuối năm đất nền hút khách

Nắm bắt nhu cầu mua đất để đầu tư và an cư tăng mạnh vào dịp cuối năm của người dân, các doanh nghiệp BĐS đưa ra nhiều chiến lược để “hút” khách, đẩy thị trường thêm phần sôi động.

Những dự án đất nền của các chủ đầu tư uy tín, có tiến độ hoàn thiện hạ tầng vượt trội, pháp lý minh bạch, tiện ích nội khu đầy đủ, vị trí không quá xa trung tâm TP.HCM cùng mức giá vừa phải sẽ là những yếu tố thu hút khách hàng hiện nay.

Cuối năm, lượng kiều hối và dòng tiền tích lũy trong dân đang đổ dồn vào thị trường BĐS một cách mạnh mẽ, đây cũng kênh thu hút vốn FDI lớn thứ 2 tại Việt Nam. Trong đó, phân khúc đất nền ven thành phố chiếm thế chủ đạo.


Hạ tầng, cảnh quan tại dự án Cát Tường Phú Sinh đã hoàn thiện.

Hơn 3.000 nền đất được chào bán trong quý 3/2016 tập trung tại các dự án khu vực ven thành phố như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,… Theo ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng Giám đốc điều hành Cty CP Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa cho biết: “Với mức giá dao động trung bình từ 300-400 triệu đồng, phân khúc đất nền ven thành phố sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý những yếu tố về uy tín của chủ đầu tư, sức sống của dự án, pháp lý có đảm bảo hay không và tiềm năng của dự án như thế nào”.

Vì thế khách hàng cần cẩn trọng và chỉ chọn đầu tư vào dự án của những chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm và nguồn lực tài chính mạnh. Thông qua nhìn nhận và đánh giá những dự án đã triển khai trước đó, về khả năng thực hiện cam kết, sức sống của dự án, cũng như những đánh giá tích cực khách quan từ thị trường và khách hàng.

Tại khu vực Tây Bắc TP.HCM gần đây nổi lên Cty CP Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa được đánh giá là một trong những chủ đầu tư có uy tín với hàng loạt dự án thành công đã thu hút đông đảo dân cư về sinh sống như: KĐT TM Cát Tường Phú Thạnh, Phố Chuyên gia Cát Tường Phú Nam, KĐT TM-DV Cát Tường Phú Nguyên hay gần đây nhất là KĐT TM-DV và Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh. Những dự án do chủ đầu tư này triển khai đều thực hiện đúng cam kết với khách hàng cũng như tạo ra không gian sống hấp dẫn cho cư dân như chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các tiện ích nội khu và pháp lý rõ ràng…

Bất động sản Long An tiếp tục tăng nhiệt

Sau Bình Dương, Đồng Nai thì Long An hiện được đánh giá là thị trường có tiềm năng phát triển bởi hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được đầu tư đồng bộ. Bên cạnh đó, đến nay tỉnh Long ANn đã thu hút 768 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, vốn đăng ký đầu tư hơn 5,1 tỷ USD và 7.529 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký trên 155.000 tỷ đồng.

Do có nhiều lợi thế về hạ tầng kỹ thuật nên nhiều chủ đầu tư đã đầu tư các dự án có quy mô lớn như Làng Sen Việt Nam quy mô 50ha, Five Star Eco City quy mô hơn 200ha, Saigon Village có quy mô 37ha, Khu đô thị TM-DVvà Du Lịch Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh có quy mô 107ha, 16 dự án đã được lên kết hoạch đầu tư từ Vạn Thịnh Phát…

Tại dự án Khu đô thị TM-DV và Du Lịch Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh đã liên tục cháy hàng trong 4 đợt mở bán tổng công trên 1.200 sản phẩm. Sở dĩ dự án hút được khách mua là do có vị trí vàng đắc địa tọa lạc tại mặt tiền Tỉnh lộ 9, cách trung tâm TP.HCM chưa tới 30 phút di chuyển. Đặc biệt, đây là dự án khu đô thị kết hợp khu du lịch sinh thái độc đáo đầu tiên tại phía Tây Bắc TP.HCM, đáp ứng nhu cầu ở và nghỉ dưỡng.


Những căn nhà phố tại dự án Cát Tường Phú Sinh đã hoàn thành chuẩn bị chào đón cư dân trước tết Đinh Dậu 2017.

Ông Vũ cho biết thêm: với mong muốn mang đến một cuộc sống hiện đại tiện nghi, một đô thị kinh doanh phồn thịnh, chủ đầu tư luôn dành nhiều ưu đãi để thu hút cư dân. Chỉ từ 299 triệu đồng, khách hàng đã có thể trở thành cư dân tại khu đô thị sinh thái Cát Tường Phú Sinh, cùng phương thức thanh toán linh động trong 18 tháng không lãi suất. Sinh sống tại đây, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống an ninh giám sát 24/24, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý rác thải hiện đại, nhanh chóng; cây xanh được chăm sóc mỗi ngày, đảm bảo môi trường luôn trong lành, xanh sạch. Chính vì vậy dự án sẽ chào đón hơn 500 cư dân về an cư trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân, chủ đầu tư Cát Tường sẽ tiếp tục mở bán đợt 5 vào cuối tháng 12 với 300 sản phẩm tại dự án Cát Tường Phú Sinh có giá từ 299 triệu đồng/nền.

Thanh Trà/Báo Xây dựng