27/02/2017

Đại học Xây dựng sôi động tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2017

Ngày 26/2, Trường Đại học Xây dựng tham gia “ Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017” tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, nhằm giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành chọn trường phù hợp với khả năng và sở thích của mình.


Lãnh đạo trường Đại học Xây dựng cùng Đoàn chuyên gia Đại học Pháp (HCERES) tại buổi tư vấn.

PGS.TS Bùi Phú Doanh – Phó trưởng Phòng đào tạo trực tiếp tham gia giải đáp thắc mắc của các em học sinh tại gian tư vẫn tuyển sinh trường Đại học Xây dựng. Trao đổi về công tác tư vấn tuyển sinh năm nay, PGS.TS Bùi Phú Doanh chia sẻ: Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 3400 thí sinh, tăng 100 thí sinh so với năm ngoái. Những năm gần đây nhà trường tuyển sinh theo từng ngành ngay từ đầu, không tuyển sinh theo hình thức điểm sàn như các năm trước. Mỗi năm hội đồng tuyển sinh của trường đều họp để điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu hiện nay. Một số ngành có nhu cầu tăng như Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng (tăng mỗi ngành 50 chỉ tiêu), một số ngành yêu cầu nhà trường cho tăng chỉ tiêu, tuy nhiên ngành Kiến trúc giảm 50 chỉ tiêu.

Từ 8h sáng, tại quầy tư vấn của ĐH Xây Dựng đã có rất đông các em học sinh tới tìm hiểu và được giải đáp thắc mắc.

Năm 2017, Trường Đại học Xây dựng lần thứ hai tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, tuy nhiên công tác tổ chức được chuẩn bị rất kỹ càng từ gian tư vấn, không gian trưng bày, đến nội dung tư vấn cho các thí sinh. Đặc biệt đội ngũ cán bộ tư vấn luôn sẵn sàng trực tiếp giải đáp mọi khúc mắc về phương thức xét tuyển của trường, ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp.v.v.. cho các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm.

Tác phẩm mô hình Chùa Một Cột được xem là “ linh hồn” của gian tư vấn, thu hút sự chú ý của nhiều người đi qua.

Thí sinh đến hỏi, chủ yếu có nhu cầu tuyển sinh vào trường, câu hỏi mà phần lớn các sĩ tử quan tâm là điểm chuẩn từng ngành qua các năm, các ngành “hot”, ngành đặc biệt của trường và những băn khoăn về việc àm sau khi tốt nghiệp.

Các sinh viên tình nguyện biểu diễn ca nhạc nhằm giới thiệu các hoạt động của câu lạc bộ trong trường.

Các sinh viên tình nguyện biểu diễn ca nhạc nhằm giới thiệu các hoạt động của câu lạc bộ trong trường.

Gia Truyền – Nguyễn Quỳnh/Báo Xây dựng