16/08/2016

Đại học Kiến trúc Hà Nội ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1

Ngày 1/8/2016, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra buổi nhận hồ sơ sơ tuyển, xét tuyển đầu tiên. Từ  7h 30 sáng, rất đông phụ huynh và học sinh đã có mặt tại sảnh nhà H để chờ đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển.

tvts2016

Cán bộ Nhà trường tiếp nhận hồ sơ của thí sinh

Mặc dù thời tiết bên ngoài khá oi bức nhưng từ sáng sớm, khâu đón tiếp, tiếp nhận hồ sơ của thí sinh được Phòng Đào tạo phối hợp cùng các Khoa, Phòng ban chức năng trong Trường chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt. Tất cả các cán bộ cũng đã được tập huấn kỹ về quy trình nghiệp vụ, cách thức sử dụng và khai thác hệ thống online để giúp thí sinh đăng ký trên máy và tập trung số liệu tổng hợp về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển có thể lựa chọn một trong ba hình thức đăng ký: xét tuyển trực tuyến (qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo http://www.moet.gov.vn; website của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội http://www.tuyensinh.hau.edu.vn)  hoặc điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và nộp cho Trường (qua đường Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường).

Để giúp thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi và dễ dàng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có hướng dẫn ngắn các bước để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển. Theo đó, điều kiện bắt buộc để thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là thí sinh phải có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh có đăng ký tuyển sinh trong Phiếu Đăng ký dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và Trường Đại học, Cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn. Với mỗi bước, Bộ đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, bảng hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục.

Bên cạnh công tác thu nhận hồ sơ, Nhà trường còn bố trí các bàn tư vấn của các chương trình, cung cấp cho các thí sinh thêm nhiều thông tin. Qua đó, các thí sinh sẽ cùng với gia đình nghiên cứu, cân nhắc để lựa chọn các ngành đào tạo của Trường cho phù hợp. Không chỉ có thí sinh; rất nhiều phụ huynh cũng đã cùng con em mình đến Trường để được nghe tư vấn trước khi đặt bút ghi vào hồ sơ.

Theo thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian nhận đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến 12/8/2016. Các Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh). Thí sinh cần theo dõi kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường hoặc sử dụng mã truy cập đã được cung cấp khi đăng ký dự thi để vào hệ thống xem kết quả xét tuyển của mình.

Theo ĐH KTHN