27/03/2017

Đại học Gloucestershire Vương quốc Anh đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Chiều 13/3/2017 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Viện Đào tạo Hợp tác Quốc tế; Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp; Khoa Quy hoạch Đô thị và Nông thôn đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Gloucestershire – Vương quốc Anh do bà bà Jane Gordon – Giám đốc Quản lý Vùng Đông Nam Á dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và đại diện Trường Đại học Gloucestershire Vương quốc Anh

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Gloucestershire sang thăm, làm việc tại HAU và giới thiệu với bà Jane Gordon về lịch sử phát triển, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường.

Trường Đại học Gloucestershire là một trong những Trường Đại học cổ kính và lâu đời ở Anh được đánh giá cao về nhiều ngành học, sự hài lòng của sinh viên và tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Gloucestershire là 1 trong 5 Trường Đại học đầu tiên đào tạo chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan với nhiều khóa học khác nhau, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên đại học và sau đại học trong và ngoài nước. Hiện tại trường đang đào tạo trên 9.500 sinh viên dài hạn và ngắn hạn với bốn trụ sở đào tạo đặt tại Cheltenham và Gloucester và một trung tâm đào tạo đặt tại London. Những trụ sở đều được trang bị đầy đủ những tiện nghi về công nghệ thông tin và thư viện. Trường có 4 chuyên khoa trong đó có 3 khoa nằm ở 3 trụ sở riêng biệt còn một chuyên khoa được đào tạo liên trụ sở giữa London và Cheltenham.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Gloucestershire bày tỏ mong muốn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ cùng phối hợp để triển khai hợp tác giáo dục và đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên…và những chương trình hợp tác mang tính khả thi, tạo điều kiện để hai phía có thể gặp gỡ, tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau.

Hiệu trưởng HAU – PGS.TS.KTS. Lê Quân cũng đề xuất hai bên sẽ ký kết một biên bản ghi nhớ trong tương lai gần với nhiều hoạt động hợp tác, NCKH, trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo …

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên nhất trí với các đề xuất được đưa ra và thống nhất sẽ cùng xây dựng một chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên và xây dựng các hệ thống chương trình nghiên cứu chung.
ĐH Kiến trúc Hà Nội