15/12/2016

Đặc tính ưu việt của xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp C91

Mới đây, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Sở Xây dựng Quảng Trị phối hợp với Công ty CP xi măng Vicem Hoàng Mai đã tổ chức Hội thảo chuyên đề sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp C91 Xi măng Vicem Hoàng Mai.

Dự hội thảo có đại diện của các cơ quan ban, ngành liên quan và hàng chục đại diện chủ đầu tư, nhà thầu, dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.


Cán bộ Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai giới thiệu sản phẩm C91.

Sản phẩm xi măng C91 ra đời cách đây hơn hai năm và đã có mặt tại thị trường lớn như Hà Nội và một số tỉnh, thành phía Bắc và miền Trung. Tháng 8/2016, C91 bắt đầu cung ứng tại thị trường tỉnh Quảng Trị. Đây là loại sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn của Mỹ, với những đặc tính nổi trội hơn so với các loại xi măng đa dụng khác trên thị trường. Cụ thể: Rất dễ thi công do xi măng được nghiền với độ mịn rất cao nên cho vữa có độ dẻo cao, bám dính tốt và ít rơi vãi; Tường trát ít bị rạn nứt do khả năng giữ nước trong vữa tốt hơn, thời gian đóng rắn phù hợp; Chống thấm tốt hơn, tường trát đẹp hơn do xi măng có rải hạt hợp lý và phân bổ rộng nên vữa trát xít đặc và bề mặt tường mịn; Hiệu quả kinh tế cao hơn do giá thành xi măng hợp lý, vữa xây trát bám dính tốt nên ít rơi vãi cũng như giảm rủi ro hỏng vữa do bị khô sớm…

Các đại biểu dự hội thảo cũng được xem một số phóng sự truyền ngắn giới thiệu một số công trình được sử dụng C91 trong việc tô trát, trong đó có sự phản ánh của một số nhà thầ và công nhân kỹ thuật trực tiếp thi công công trình. Họ đều có đánh giá chung: Sử dụng C91 ưu việt hơn nhiều điểm như: dễ tô trát hơn so với các loại xi măng khác, độ bám dính rất hiệu quả, thao tác lướt đường bay nhẹ hơn, đặc biệt là khắc phục khá triệt để tình trạng rạn nứt hay các đường răn so với việc dùng các loại sản phẩm xi măng đa dụng khác trên thị trường…


Đại biểu tham gia hội thảo.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thành Hưng, nhà phân phối VLXD lâu năm tại địa bàn Quảng Trị phấn khởi nói: Mới qua mấy tháng có mặt tại thị trường tỉnh Quảng Trị nhưng C91 đã mang lại những hiệu ít vốn dĩ của nó, kỳ vọng rằng C91 sẽ là một sản phẩm sớm có tên tuổi tại thị trường Quảng Trị.

Hữu Tiến/Báo Xây dựng