17/02/2016

Đà Nẵng: Ra quân đầu năm trên các công trình trọng điểm

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, sáng ngày 16/2/2016 (ngày mồng 9 thángGiêng), trên các công trình trọng điểm tại Đà Nẵng, các đơn vị đồng loạt ra quân bắt tay vào thi công đẩy nhanh tiến độ công trình đã đề ra.


Sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán tại công trường các công nhân đã bắt tay vào công việc.

Trên công trình nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ kiểm tra tình hình ra quân đầu năm của các đơn vị thi công. Dự án công trình nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng được khởi công vào tháng 11/2015 dự kiến hoàn thành trong quý /2017, đảm bảo phục vụ cho Hội nghị APEC diễn ra tại TP Đà Nẵng. Công trình có tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng. Với 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay, 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý đến, 1 tầng riêng biệt phục vụ thương mại và các dịch vụ phi hàng không. Quy mô xây dựng có thể đáp ứng khoảng 4 – 6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.600 hành khách/giờ cao điểm, khai thác được tàu bay code E.

Công trình dự án Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng do liên doanh Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Sông Hồng là nhà thầu cũng chính thức ra quân thi công đầu năm. Đây là một trong 10 công trình trọng điểm năm 2016 của Đà Nẵng. Công trình được khởi công vào ngày 13/10/2015, tiến độ thực hiện là 450 ngày. Đến nay nhà thầu đã triển khai 327/335 cọc bê tông ly tâm D400 sâu 36m. Sau lễ ra quân hôm nay, nhà thầu sẽ hoàn thành 8 cọc còn lại theo đúng tiến độ đã đề ra và tiếp tục công tác ép cừ lazsen chống đất hố đào để tiến hành thi công tầng hầm của công trình.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng lì xì năm mới động viên tinh thần cho các công nhân tại công trường.

Cùng ngày, hai dự án trọng điểm của thành phố trong năm 2016 là khu công nghệ cao và tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài gói 3.4 do Trungnam Group thi công cũng chính thức bắt tay vào công việc xây dựng đầu năm. Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Bùi Xuân Định – Phó tổng giám đốc Trungnam Group thay mặt nhà thầu thi công cho biết: Năm 2015, mặc dù còn gặp khó khăn trong công tác GPMP nhưng đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành các hạng mục của gói thầu trên phạm vi đã được bàn giao mặt bằng với giá trị sản lượng trong năm 2015 là 49 tỷ đồng, đạt 32% so với giá trị hợp đồng. Năm 2016, theo kế hoạch đề ra, đơn vị sẽ hoàn thành toàn bộ sản lượng còn lại của gói thầu, khoảng 104 tỷ đồng đạt 100% giá trị hợp đồng. Để đạt được mục tiêu này, đơn vị nhà thầu rất mong nhận được sự hỗ trợ lớn từ UBND TP, BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, các sở ban ngành liên quan để đẩy mạnh công tác GPMB bàn giao cho nhà thầu thi công. Đồng thời, với năng lực và kinh nghiệm của mình, nhà thầu cam kết sẽ thi công hoàn thành các gói thầu đảm bảo theo tiêu chí chất lượng, an toàn và tiến độ.

Nguyễn Nam/Báo Xây dựng