06/02/2017

Đà Nẵng: Kiểm tra việc thi công các công trình trọng điểm đầu Xuân Đinh Dậu

Sáng 03/02 (mùng 7 tháng Giêng năm Đinh Dậu), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra tình hình thi công trên các công trình xây dựng trọng điểm của thành phố tại Nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn, Nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, nhằm đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành các công trình để đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân trong năm 2017.


Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra việc thi công đầu năm tại Nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn.

Nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn có tổng kinh phí đầu tư 137 tỷ đồng. Đây là công trình phục vụ Hội nghị APEC 2017. Theo thiết kế, công trình có tổng chiều dài tuyến là 460m gồm phần hầm chui và phần hầm hở. Tiến độ thi công các hạng mục đã hoàn thành theo tiến độ đề ra, đến nay đã xong phần thi công hạng mục hầm kín, mở lại đường lưu thông qua cầu sông Hàn cho người dân. Đối với phần hầm hở và các đường dẫn phía Bắc sẽ triển khai thi công vào ngày 10/01, dự kiến hoàn thành hạng mục vào ngày 10/3/2017. Hầm hở và đường dẫn phía Nam sẽ triển khai thi công khi hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng. Theo kế hoạch sẽ tiến hành thi công từ ngày 05/02 đến ngày 05/4/2017.

Đối với Nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương chính thức thi công vào ngày mồng 4 Tết vừa qua, công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2017.

Phát biểu chỉ đạo sau khi kiểm tra tại các công trình, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: Đây là những công trình trọng điểm quan trọng của thành phố trong năm 2017, các đơn vị thi công phải đảm bảo đúng tiến độ, thời gian hoàn thành bàn giao công trình, các công trình phải đảm bảo về kỹ thuật chất lượng và quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình thi công.


Chủ tịch TP chúc Tết công nhân trên công trường.

Tại buổi thăm, kiểm tra đầu năm, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng đã thăm hỏi, động viên tặng quà đầu năm cho các cán bộ, công nhân thi công trên công trình trong ngày đầu xuân mới.

Ngọc Long/Báo Xây dựng