16/03/2016

Đà Nẵng: Doanh nghiệp BĐS liên minh đón đầu hội nhập

Trong xu hướng hội nhập và tham gia TPP sắp đến của Việt Nam, trước một sân chơi lớn, ngày 15/3, các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản (BĐS) tại Đà Nẵng chính thức ra mắt Liên minh BĐS S6 gồm 06 doanh nghiệp: Đất Xanh Miền Trung, Thiên Kim Real, Minh Trần,First Real, Phố Son và Vip Real. Chủ tịch Liên minh do ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Trung đảm nhiệm.


Lãnh đạo 6 doanh nghiệp BĐS tham gia Liên minh S6.

Sân chơi cho những người cùng chí hướng

Liên minh S6 sẽ hoạt động theo quy định, điều lệ được ban hành đã được các thành viên thống nhất. Các đơn vị của Liên minh là một nhóm các sàn BĐS đồng đều với nhau về năng lực và có từng thế mạnh, qua đó sẽ được phát huy để làm sao hướng tới sự chuyên nghiệp và khẳng định được tên tuổi trên bản đồ kinh doanh BĐS tại Việt Nam không hề thua kém các doanh nghiệp khác trong cả nước.

Sự liên minh này sẽ tạo lập nên một giá trị dịch vụ lớn, chất lượng ở khu vực miền Trung, phục vụ cho khách hàng trong nước và cho cả các nước trên thế giới muốn đến đầu tư vào Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung. Đồng thời, tạo ra các mô hình kinh doanh kiểu mới, đáp ứng được nhu cầu xã hội, tạo nên sức mạnh cộng hưởng cùng nhau phát triển.

Ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Trung, Chủ tịch Liên minh cho biết: Chúng tôi đã ngồi lại bàn với nhau trong thời gian hơn nửa năm qua và chúng tôi hứa với nhau sẽ cùng nhau thúc đẩy phát triển mạnh hơn, thúc đẩy dịch vụ phát triển tốt hơn và chuyên nghiệp hơn bằng những giải pháp phát triển tiên tiến, hiện đại.


Ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Trung, Chủ tịch Liên minh S6 phát biểu tại lễ ra mắt.

Thành viên của Liên minh, ông Trần Minh Thỏa, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Minh Trần cho biết: Liên minh sẽ tạo ra sân chơi và sự minh bạch chung cho thị trường, tránh được sự độc quyền về giá khi có một sản phẩm mới mức giá sẽ được thống nhất. Điểm đặc biệt của Liên minh này là tất cả các sản phẩm đều chia sẻ chung với nhau, hưởng quyền lợi như nhau. Sự kết nối giữa các doanh nghiệp lại với nhau trong kinh doanh sẽ tốt hơn cho từng doanh nghiệp khi phải tự mày mò phát triển, tránh được sự phát triển manh mún, nhỏ lẻ. Liên kết này cũng làm cho các đơn vị mạnh hơn về năng lực tài chính,mạnh hơn về tiếp thị, mạnh hơn về năng lực phân phối. Đặc biệt sau khi Luật Đất đai, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có hiệu lực vào năm 2015 với dòng vốn ngoại đổ vào thì sự liên minh này sẽ tạo được sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

Chia sẻ thêm về sự cần thiết của Liên minh này, ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Trung, Chủ tịch Liên minh cho biết: Liên minh BĐS S6 ra đời nhằm tạo nên sự minh bạch và góp phần phát triển thị trường BĐS theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Từ đó đưa thị trường BĐS Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Liên kết này cũng mở ra cơ hội để các doanh nghiệp BĐS cùng nhau phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Mạnh để phát triển

Việc hội nhập kinh tế quốc tế, giao lưu thương mại với các nước trên thế giới trong thời gian tới là một xu hướng tất yếu bởi Việt Nam đã là thành viên chính thức của ASEAN, APEC, ASEM, WTO và tiến tới là TPP. Hội nhập sẽ thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế.

Các doanh nghiệp trong nước phải hành động trước trước xu thế hội nhập này để tìm một hướng đi đón đầu sự hội nhập, phải tự cứu lấy mình ngay trên sân nhà. Các doanh nghiệp BĐS Đà Nẵng đã chọn cho mình một hướng đi riêng đó là liên minh, liên kết cùng phát triển. Chính vì thế, khi hình thành ý tưởng và sau hơn 6 tháng tiến hành bàn thảo, thống nhất với sự tiên phong của Đất Xanh Miền Trung đã cho ra đời Liên minh S6 này.

Để tạo nên sự phát triển bền vững cũng như đảm bảo mang lại lợi ích hàng đầu cho khách hàng, Đà Nẵng cần có một tổ chức tập hợp các đơn vị đầu tư và phát triển BĐS chuyên nghiệp, uy tín tham gia hoạt động kinh doanh BĐS. Mỗi đơn vị có một thế mạnh và đặc trưng riêng để rồi cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau tron phát triển.

Đất Xanh Miền Trung là đơn vị thuộc Tập đoàn Đất Xanh – nhà phát triển dự án BĐS hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống thành viên phủ khắp cả nước. Hiện nay, Đất Xanh Miền Trung là Công ty đầu tư BĐS phát triển mạnh mẽ nhất tại khu vực miền Trung. Những dự án thành công của Đất Xanh Miền Trung đem lại giá trị cao cho khách hành như: Diamond Hoi An Beach, Luxury Villas DaNang Beach, Khu đô thị Aurora DaNang City, Sky DaNang Beach, Nam Tran Central Park.

Thiên Kim Real là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị dự án, đầu tư kinh doanh, phân phối BĐS. Những dự án tiêu biểu Thiên Kim Real phân phối như: Euro Village, Khu biệt thự Phúc Lộc Viên, Khu biệt thự nghỉ dưỡng Ocean Villa, Căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai Bàu Thạc Gián, Căn hộ chung cư Danang Plaza, Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Địa ốc Minh Trần với thế mạnh về đầu tư – xây dựng – dịch vụ và cũng là nhà cung cấp giải pháp BĐS toàn diện nhằm tạo lập cuộc sống ưu việt cho khách hàng. Những dự án tiêu biểu được Minh Trần phân phối như: Biệt thự Hồ Xanh, Danang Plaza, Blue House An Trung, Lapaz Tower…

First Real với lực lượng đội ngũ trẻ, yêu nghề và năng động luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm BĐS chất lượng tốt nhất, tiện ích đa dạng nhất và giá thành tốt nhất. Những dự án tiêu biểu được First Real phân phối như: Thăng Long Riverside, Đô thị An Phát, Đô thị Phước Lý, Phú Quý Garden…

Phố Son là Công ty giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư, kinh doanh BĐS… mang đến cho khách hàng cơ hội tiếp cận thị trường BĐS với những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất. Những dự án tiêu biểu được Phố Son tư vấn, phân phối như: Luxury Apartment, FPT City, River Park Đà Nẵng, FHOME Đà Nẵng, dự án đất nền KDC Nguyễn Hoàng – Nguyễn Văn Linh.

Vip Real cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ BĐS chuyên sâu tại thị trường Đà Nẵng cũng như Việt Nam. Những dự án tiêu biểu được Vip Real phân phối như: The Ocean Apartments, Biệt thự biển The Point, Khu biệt thự Cửa Đại – Hội An, Dự án căn hộ chung cư Azura.

Nguyễn Nam/Báo Xây dựng