23/08/2023

Cửa hàng Flagship Libe

Những không gian mà “chúng ta” thường tụ tập – sân tennis, phòng thay đồ, bể bơi,… là nguồn cảm hứng thiết kế của công trình.

Kiến trúc sư: Red5studio
Diện tích: 243m2
Năm hoàn thành: 2021

Không khí nhộn nhịp, tươi vui là nét đặc trưng của vị trí dự án này – khu vực tập trung nhiều trường đại học. Chính vì điểm đặc biệt đó mà Libe’ Flagship store đã ra đời.

KTS muốn hướng đến sự năng động, trẻ trung như những gì mà ‘thương hiệu Libe’ đang mang đến cho các bạn trẻ. Sự kết hợp giữa màu sắc, đường nét, hình khối trên nền màu sắc hoài cổ tạo sự vui nhộn trong không gian và nâng cao giá trị sản phẩm.

Mặt tiền công trình được lấy cảm hứng từ các hình khối cổ điển làm bằng thép hình trụ màu đỏ được phủ một lớp sơn hiệu ứng.

Bước vào xây dựng, KTS muốn thay đổi diện mạo thương hiệu Libe quen thuộc với nhiều màu sắc sặc sỡ; sàn lấy cảm hứng từ sân tennis được cắt ra khỏi màu sắc. Hệ thống nội thất treo dọc theo các bức tường được đặt trên nền màu trắng nhạt làm nổi bật sản phẩm. Thiết kế giá treo di động được lấy cảm hứng từ các sản phẩm chứa dụng cụ trong lĩnh vực thể thao bên cạnh hệ thống giá treo cố định. Bước vào khu vực thu ngân, hình ảnh là một nhà kho với các thùng nhựa, tủ bảo quản. Điểm nối tầng trệt và lầu là dải cầu thang nhấn mạnh màu cam thể hiện sự trẻ trung làm chủ đạo trong không gian, bên trong cầu thang tạo sự sôi động bởi hệ màu chuyển động dọc theo cầu thang.

Ở tầng trên, KTS muốn nhấn mạnh sự tươi vui bằng gạch lát sàn khảm lấy cảm hứng từ cảm giác trong hồ bơi và cây xanh tươi tốt.

Phần thay đồ là tủ đựng đồ – vì đó là nơi người ta cất đồ và hóa thân, mở tủ ra một chút là biến thành cô nàng tiệc tùng…

PV/archdaily