29/03/2022

Chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) – “Tương lai không gian sống Việt Nam”

Ngày 31/03/2022 – LIXIL Việt Nam ra mắt chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2021 – 2022: “Tương lai không gian sống Việt Nam” với mục đích tìm ra giải pháp kiến trúc cho các vấn đề của cuộc sống đương đại. 6 tiêu chí hướng tới một không gian sống tốt hơn được ban tổ chức đặt ra là: sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, sống thông minh, sống bền vững, sống thăng hoa.

Architecture Leader Perspective (ALP) được khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 bởi LIXIL Việt Nam, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Năm 2021 – 2022, chương trình mở rộng quy mô và tăng thêm tính chuyên sâu bởi sự bảo trợ từ các đơn vị: Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh; Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh (SACA); Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Chương trình được hỗ trợ truyền thông bởi các cơ quan truyền thông đầu ngành như: Kiến Việt, Tạp chí Kiến trúc, Tạp chí Nhà Đẹp,… ALP là nền tảng nhằm hỗ trợ sự phát triển và kết nối cộng đồng Kiến trúc – Thiết kế trên quy mô toàn quốc thông qua những hoạt động đa dạng như: nghiên cứu
lý luận, thực nghiệm, tọa đàm, triển lãm, giao lưu, nghiên cứu liên ngành… Không chỉ là những nghiên cứu thông thường, ALP luôn chú trọng đến sự liên kết giữa thực tế cuộc sống, các vấn đề đặt ra trong tương lai, yêu cầu từ các nhà phát triển đô thị, suy nghĩ của các kiến trúc sư, góc nhìn của các chuyên gia về các vấn đề xã hội để các giải pháp mang tính thực tiễn cao và toàn diện.

ALP 2021-2022 với chủ đề “Tương lai không gian sống Việt Nam” đặt trọng tâm tìm kiếm những đề xuất cho không gian sống tương lai tại Việt Nam, từng bước giải quyết các vấn đề trong thiết kế kiến trúc, xây dựng hiện nay như: không gian an toàn, không gian công cộng, không gian xanh…; sáng tạo giải pháp kiến trúc, công nghệ hướng đến mục tiêu sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, thông minh, bền vững và thăng hoa. “Sản phẩm đầu ra” của chương trình là những nghiên cứu chuyên sâu có tính ứng dụng cao từ các công ty – văn phòng kiến trúc cùng sự đóng góp của các chuyên gia liên ngành.

Ông Katsuaki Uchidate – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam cho biết: “ALP 2021-2022 hướng đến một chương trình có quy mô và thông điệp xuyên suốt là tối ưu không gian sống cho người Việt. Thông qua một nền tảng kết nối các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà nghiên cứu và quản lý trong ngành kiến trúc, xây dựng, chương trình tìm kiếm những giải pháp thiết thực để giải quyết hiệu quả những vấn đề cấp thiết trong thực trạng không gian sống tại Việt Nam.

Không chỉ đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của người dùng, các không gian cần sẵn sàng thích nghi với mọi thay đổi khách quan trong tương lai, đảm bảo tính bền vững và thúc đẩy cảm hứng tận hưởng cuộc sống”.

Buổi ra mắt chương trình ALP 2021-2022 sẽ công bố các đề tài nghiên cứu của chương trình và giới thiệu các đơn vị tham gia hoạt động nghiên cứu, bao gồm các chuyên gia, kiến trúc sư thuộc Hội đồng cố vấn, Hội đồng chuyên môn của chương trình và các công ty kiến trúc uy tín.

Hội đồng cố vấn:

 1. TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam
 2. Ông Tống Văn Nga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam
 3. KTS Nguyễn Trường Lưu – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh
 4. KTS Lê Viết Hải – Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh (SACA)
 5. Ông Đinh Hồng Kỳ – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh (SACA)
 6. TS.KTS Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 7. Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch AA Corporation
 8. TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn – Chủ tịch NgoViet Architects & Planners

Hội đồng chuyên môn:

 1. PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng khoa Xã hội học, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn
 2. PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc Hà Nội
 3. Ths.KTS Nguyễn Huy Khanh – Chuyên gia tư vấn lĩnh vực Kiến trúc và Quy hoạch
 4. TS.KTS Nguyễn Cao Lãnh – Trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại học Xây dựng Hà Nội\
 5. TS Hoàng Vĩnh Long – Trưởng khoa Vật liệu xây dựng, Đại học Xây dựng Hà Nội
 6. KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan; Trưởng bộ môn Cảnh quan, Đại học Xây dựng Hà Nội

Công ty kiến trúc:

 1. Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng quốc tế 1 + 1 > 2
 2. Công ty TNHH MTV THO.A (Atelier tho.A)
 3. Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương (CUBIC)
 4. Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt
 5. Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng TTA Partners

Các chủ đầu tư đồng hành cùng chương trình cũng sẽ được công bố chính thức tại sự kiện ra mắt ALP 2021-2022.

Thông tin sự kiện:

 • Thời gian: 09:00 – 11:00 ngày 31/03/2022
 • Địa điểm: Tầng 1, Showroom LIXIL, 46 Bích Câu Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Chương trình được phát trực tiếp trên fanpage X-Hub và Kienviet.net.

Về chương trình ALP:

Architecture Leader Perspective (ALP) được khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 bởi LIXIL Việt Nam, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Năm 2021-2022, chương trình mở rộng quy mô và tăng thêm tính chuyên sâu bởi sự bảo trợ từ các đơn vị: Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh; Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh (SACA); Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Chương trình được hỗ trợ truyền thông bởi các cơ quan truyền thông đầu ngành như: Kiến Việt, Tạp chí Kiến trúc, Tạp chí Nhà Đẹp, X-hub,…

Thông qua các hoạt động kết nối, tương tác, nghiên cứu chuyên sâu, ALP 2021-2022 kiến tạo một nền tảng chung để các công ty kiến trúc, kiến trúc sư, chủ đầu tư, chuyên gia trong ngành Kiến trúc – Xây dựng cùng hợp tác đem tới giải pháp, đề xuất giải quyết các vấn đề trong thực tiễn môi trường xây dựng tại Việt Nam, hướng đến tương lai không gian sống tối ưu cho người Việt.

Xem thêm chi tiết chương trình tại: http://alplixil.com/
———————————–
Về LIXIL:

LIXIL là nhà sản xuất tiên phong các sản phẩm về Công nghệ nước và Vật liệu Xây dựng cho nhà ở giúp giải quyết các thách thức hàng ngày, hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi. Là công ty toàn cầu, LIXIL có hoạt động tại hơn 150 quốc gia. Thừa kế di sản Nhật Bản, LIXIL tạo ra công nghệ hàng đầu thế giới và đổi mới để đem đến các sản phẩm chất lượng cao, giúp biến đổi ngôi nhà. Nhưng sự khác biệt của LIXIL nằm ở cách công ty thực hiện điều này; thông qua thiết kế có ý nghĩa, tinh thần doanh chủ, cống hiến để cải thiện khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người và tăng trưởng kinh doanh có trách nhiệm.

Tại Việt Nam, LIXIL hiện diện với 4 thương hiệu GROHE, INAX, American Standard và TOSTEM với 11 nhà máy, hơn 3,300 nhân viên và hơn 8,000 hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

BTC