21/09/2018

Chủ đầu tư Slovakia gia nhập thị trường địa ốc Việt

Bất động sản văn phòng có tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ đà phát triển kinh tế vĩ mô, nhu cầu của doanh nghiệp và đa dạng sản phẩm.

Tiềm năng của phân khúc văn phòng

Theo Savills Việt Nam, tính đến quý II, tổng cung văn phòng đạt xấp xỉ 1,8 triệu m2, tăng 2% theo quý và 10% theo năm. Bà Từ Thị Hồng An – Phó giám đốc bộ phận cho thuê thương mại Savills TPHCM cho biết, tình hình hoạt động của thị trường văn phòng tiếp tục cải thiện, khi công suất trung bình duy trì ổn định ở mức 96%.

Trong bối cảnh nền kinh tế Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng tăng trưởng tốt, nhu cầu thuê văn phòng được kỳ vọng tăng đều hàng năm, đi cùng với sự lớn mạnh của các ngành như thương mại điện tử, công nghệ…

Khách thuê có nhu cầu về diện tích, chất lượng, dịch vụ ngày càng cao.

Khách thuê có nhu cầu về diện tích, chất lượng, dịch vụ ngày càng cao.

Cơ cấu khách thuê cũng có sự thay đổi khi các tòa nhà văn phòng hạng A và B thu hút cả khối doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ và khách thuê trong nước.

Savills nhận định trong những năm tới, nhu cầu thuê vẫn cao do nhu cầu tìm kiếm diện tích thuê lớn với chất lượng tốt. Hãng nghiên cứu dự báo từ nay đến 2020, phân khúc văn phòng tại thành phố tiếp tục diễn biến tích cực với nguồn cung mới hằng năm trung bình hơn 26.000 m2. Nhiều dự án có chất lượng cao khi ra mắt sẽ tạo cú hích cho thị trường.

Đại diện Savills cũng đánh giá các yếu tố vị trí, dịch vụ, tiện ích, quảng bá góp phần tạo nên mức độ thành công của dự án. Ngoài ra, sự linh hoạt về giá thuê, định hướng đối tượng khách thuê phù hợp và dịch vụ, thương hiệu đơn vị quản lý… cũng là những yếu tố quan trọng khi xem xét đầu tư.

Văn phòng cao cấp Friendship Tower

Một trong những dự án hứa hẹn mang đến nguồn cung chất lượng cho thị trường là văn phòng hạng A Friendship Tower trên đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM. Dự án cải tạo từ tòa nhà Hữu Nghị, kết hợp công nghệ hiện đại trong thiết kế và xây dựng, hứa hẹn cung cấp không gian làm việc lẫn sinh hoạt tiện nghi cho doanh nghiệp.

Dự án do chủ đầu tư CZ Slavakia triển khai, chú trọng dịch vụ và công nghệ tiên tiến. Ngoài ra sự kết hợp hài hòa phong cách Á – Âu trong quy trình xây dựng từ kết cấu, vật liệu, thiết kế đến cách phân bổ không gian cho từng mục đích sử dụng cụ thể… cũng là thế mạnh của dự án.

Văn phòng sở hữu vị trí tốt khi nằm trong khu đất vàng của trung tâm thành phố, tạo sự thuận tiện và thể hiện vị thế, tầm nhìn của doanh nghiệp.

Phối cảnh Friendship Tower tại số 31 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM

Phối cảnh Friendship Tower tại số 31 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM

Tòa nhà cao 21 tầng, trong đó có 18 tầng khu văn phòng, cung cấp 13.700 m2 diện tích thuê  với thang máy trang bị hệ thống quản lý lưu thông tiên tiến. Các phương án thang thông tầng, sàn nâng, kính cách nhiệt, chống nắng bên trong, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh, chất lượng đạt chuẩn LEED thân thiện với môi trường… cũng được chủ đầu tư chú trọng.

Friendship Tower dự kiến hoàn thành đầu năm 2020 và sẽ do Savills Việt Nam độc quyền cho thuê.

Nam Anh/VnExpress